จับกระบะเชฟโรเลต มาแปลงร่างให้เป็นรถออฟโรด ที่ดูยังไงก็เหมือนหลุดมาจากวีดีโอเกม

แน่นอนรถคันนี้ไม่ใช่รถที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะรูปทรงที่ล้ำเหมือนหลุดออกมาจากเกมนิยาย sci-fi ทำให้มันยากที่จะเอามาขับบนถนน มันเป็นแบบจำลองของ M12 recon vehicle – AKA the Warthog จาก Halo ที่ได้รับความนิยม แต่รถคันนี้ไม่ได้ใช้พลังงานไฮโดรเจน นอกจากนี้ไม่ได้ติดตั้งช่วงล่างที่วิ่งแบบออฟโรด ซึ่งมีปัจจัยบางอย่างที่ไม่ได้ใส่เข้ามาเนื่องด้วยรูปทรงของรถกระบะไซส์ใหญ่จาก เชฟโรเลต  …

แน่นอนรถคันนี้ไม่ใช่รถที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะรูปทรงที่ล้ำเหมือนหลุดออกมาจากเกมนิยาย sci-fi ทำให้มันยากที่จะเอามาขับบนถนน มันเป็นแบบจำลองของ M12 recon vehicle – AKA the Warthog จาก Halo ที่ได้รับความนิยม

แต่รถคันนี้ไม่ได้ใช้พลังงานไฮโดรเจน นอกจากนี้ไม่ได้ติดตั้งช่วงล่างที่วิ่งแบบออฟโรด ซึ่งมีปัจจัยบางอย่างที่ไม่ได้ใส่เข้ามาเนื่องด้วยรูปทรงของรถกระบะไซส์ใหญ่จาก เชฟโรเลต

 

รถคันนี้เป็นฝีมือของ Bryant Havercamp ช่างโทรศัพท์ที่อาศัยอยู่ในชนบทของมิชิแกน นอกเหนือจากการเป็นแฟนคลับของเกม Halo แล้วเขายังมีพรสวรรค์ทางด้านวิศวกรรม ที่สร้างรถคันนี้เองกับมือในระยะเวลา 5 ปี

 

ใช่เขาทำทั้งหมดด้วยตนเอง เช่น การดัดแปลงบอดี้รถ จนถึงกระจังหน้า ภายในและระบบขับเคลื่อนรวมถึงระบบพวงมาลัยแบบไฮดรอลิกที่ทำขึ้นมาเอง เห็นได้ชัดว่าทักษะของเขาสูงกว่าเทคนิคทั่วไปที่ไม่ใช่เพียงซ่อมโทรศัพท์

 

motor1