ช่างไทยเจ๋ง!! ใช้งบสี่แสนแปลง Toyota Crown รุ่นเก่าเป็น Lamborghini Aventador Replica

นี่คือรถที่เลียนแบบซุปเปอร์คาร์ดังอย่าง Lamborghini ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จของ Mitsubishi และแชสซีเหล็กสั่งทำพิเศษ

ร้าน kitracing ขายอะไหล่แต่งรถยน์ทุกชนิด ในไทยซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการสร้าง ดัดแปลงรถให้เป็นซุปเปอร์คาร์ และล่าสุดก็ได้ดัดแปลง Lamborghini Aventador ตัวถังกว้าง จากรถเดิมๆ อย่าง Toyota สี่ประตูตั้งแต่ช่วงปลายยุค 80 โดยหยิบยืมชิ้นส่วนจากรุ่นอื่นๆ มากมายในกระบวนการดัดแปลงให้เป็นรถที่ใช้งานได้จริง

งานสร้างที่ดูเหมือนจะอยู่ในระหว่างดำเนินการถูกแชร์บน Facebook โดย ร้าน Kit Racing body ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานีของประเทศไทย และถูกสร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของ Ruammit Autopart โพสต์บนโซเชียลมีเดียมีภาพถ่ายหลายภาพจากการพัฒนา ซึ่งแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งซึ่งเป็นไปได้ด้วยงบประมาณ 400,000 บาท (11,615 ดอลลาร์)

รถที่นำมาปรับแต่งดูเหมือนจะเป็นรถซีดาน Toyota Crown เจนเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 เรือธงรุ่นเก่าถูกถอดส่วนตัวถังออกและส่วนบนของแชสซีทำให้มีพื้นที่สำหรับวางเครื่องยนต์วางกลางแบบใหม่ ที่น่าสนใจคือ ระยะฐานล้อ 2,730 มม. (107.5 นิ้ว) ของ Crown เจนเนอเรชั่นที่ 4 นั้นใกล้เคียงกับระยะฐานล้อ 2,700 มม. (106.3 นิ้ว) ของ Aventador ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

โครงเหล็กรูปลิ่มแบบกำหนดเองเข้ามาแทนที่แชสซีแบบ monocoque ของเรือธง Sant’Agata ที่เลิกผลิต เนื่องจากความแข็งแกร่งและความเบาไม่ได้มีความสำคัญมากนัก หากคุณสงสัยเกี่ยวกับระบบส่งกำลังที่ติดตั้งอยู่ตรงกลาง มันคือรุ่นเทอร์โบชาร์จของ Mitsubishi 2.5 ลิตร V6 (6A13) ที่ไม่ทราบเอาต์พุต พร้อมหม้อน้ำจากรถกระบะ Isuzu ทีมงานได้จัดหาชิ้นส่วนระบบกันสะเทือนจากToyota Hiluxและ Honda Accord เบรกหลังจากBMW 7-Series กลไกประตูจาก Nissan NX และที่ปัดน้ำฝนจากรถกระบะ Chevy 

ความแม่นยำของสัดส่วนและตัวถังนั้นค่อนข้างน่าประทับใจ โดยจำลองตำแหน่งที่ต่ำและกว้างของ Lamborghini Aventador รุ่นดั้งเดิม ส่วนเสริมบังโคลนแบบกว้างติดโบลต์ออนนั้นชวนให้นึกถึงชุดแต่งหลังการขายโดย Liberty Walkในขณะที่จมูกไอดีและปีกหลังชวนให้นึกถึง Aventador SVJ ส่วนเสริมที่โดดเด่นอื่นๆ ได้แก่ สกู๊ปปลอมบนฝากระโปรง ตัวแยกที่โดดเด่นพร้อมครีบในตัว และสเกิร์ตข้างที่เข้าชุดกัน

แบบจำลองนี้ต้องการส่วนประกอบแบบกำหนดเองจำนวนมากรวมถึงชุดไฟส่องสว่าง เนื่องจากชิ้นส่วนของแท้จะมีราคาแพงเกินไป มันยังต้องการหน้าต่างและงานตกแต่งภายในอีกมาก แต่มันก็ดูดีอย่างแน่นอน เราจะคอยติดตามเพจ Facebook ของร้านไทยสำหรับการอัปเดตและโครงการอื่น ๆ ที่พวกเขาอาจดำเนินการในอนาคต

 

 

Cr : carscoops