รถพลังไฟฟ้าก็ดุได้ Porsche Taycan มาพร้อมชุดแต่งของ 911 GT3 RS!!

 

ในอีกแง่มุมหนึ่งของการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่ได้มีการกล่าวถึงบ่อยนักนั่นก็คือเราจะไม่ค่อยได้เห็นการปรับแต่งหลังการขายเท่าไหร่นัก

ซึ่งเห็นได้ชัดว่าคุณไม่สามารถใส่ซูเปอร์ชาร์จเจอร์เข้ากับมอเตอร์ได้ และระบบเบรกที่สร้างใหม่ การอัพเกรดเบรกจึงไม่ใช่เรื่องง่าย อันที่จริงการเปลี่ยนแปลงที่สมเหตุสมผลเพียงอย่างเดียวที่คุณสามารถทำได้นั่นก็คือยาง ถึงแม้จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อระยะทางการขับขี่ก็ตาม

รถ EVs อาจไม่ต้องการการอัพเกรดประสิทธิภาพ เพราะเจ้า Porsche Taycan นั้นมาพร้อมพละกำลัง 750 แรงม้า และ 774 ปอนด์-ฟุต ซึ่งผลให้เข้าถึงอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.6 วินาที ดังนั้นความเร็วจึงไม่ใช่ปัญหา แต่คุณจะทำอย่างไรล่ะถ้าคุณต้องการให้ Taycan ของคุณโดดเด่นและเป็นที่จับตามองจากคนทั่วไปที่พบเห็น

ทาง Avante Design มีคำตอบให้คุณแล้ว สำหรับเจ้า Taycan เป็นรถที่สวยงาม แต่ทาง Porsche ไม่สามารถเพิ่มปีก หรือสปอยเลอร์ที่ไม่จำเป็นได้ โดยทาง Avante Design กล่าวว่าการตกแต่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 911 GT3 RS ด้วยช่องดักอากาศมากขึ้น และบังโคลนที่กว้างขึ้น ระบบช่วงล่างกันสะเทือนก็ลดลง ทำให้รถมีลักษณะที่ดูดุดันยิ่งขึ้น

ตามแฟชั่น GT-car ที่แท้จริง Taycan นี้มีปีกหลังคงที่ รถยนต์มาตรฐานนั้นค่อนข้างเรียบง่ายที่ด้านหลัง และคุณลักษณะการออกแบบที่น่าสนใจที่สุดคือแถบ LED ที่วิ่งตามความกว้างของรถ Avante Design เพิ่มครีบใหม่ สปอยเลอร์ริม และดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ Avante Design ยังนำเสนอชุดแต่งที่กระชับด้วยกันชนหน้า และสปอยเลอร์หลังที่ละเอียดยิ่งขึ้น

 

ที่มา : carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น