มอนสเตอร์ Super Truck ปิคอัพออฟโรด 4×4

Apocalypse Manufacturing ได้นำเจ้า Juggernaut 6×6 ของตนและทำการดึงสองล้อออก เพื่อสร้าง Super Truck คันใหม่ มันคือรถปิคอัพออฟโรด 4×4 ที่มีตัวถังใหม่ที่มีสไตล์และการอัพเกรดเครื่องยนต์ที่มีศักยภาพภายใต้ฝากระโปรงคันนี้

รถกระบะที่ใช้คันนี้คือเจ้า Ram 1500 ที่มีเครื่องยนต์ Hellcat V8 ขนาด 6.2 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ ทำให้มีกำลัง 850 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อฟูลไทม์ โหมดการขับขี่ห้าโหมด ได้แก่ Sport, Drag Race, Baja, Rock และ Mud และยังมีการปรับการตั้งค่าต่างๆ ของรถ รวมถึงระบบกันสะเทือนและแรงกระแทก ซึ่งทางเจ้าของรถยังสามารถสร้างและบันทึกโหมดออฟโรดแบบกำหนดเองได้อีกด้วย

เจ้ามอนสเตอร์คันนี้อยู่บนยางขนาด 40 นิ้ว ขอบ SFJ ขนาด 22 นิ้ว รถกระบะดัดแปลงนี้มีขนาดสูง 83 นิ้ว กว้าง 98 นิ้ว และยาว 240 นิ้ว มันมีล็อกเฟืองท้าย เพลา Dana 60 ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระ และความสามารถในการลากจูง 15,000 ปอนด์

Joseph Ghattas เจ้าของ วิศวกร และหัวหน้านักออกแบบของ Apocalypse Manufacturing กล่าวว่า “เราต้องการผสมผสานเจ้า Super Truck กับการออกแบบที่ป่าเถื่อนในยุคกลางเข้ากับความดุร้ายของเครื่องยนต์ Hemi Hellcat”

ตัวถังที่ทนทานนี้เคลือบด้วยอีพ็อกซี่หุ้มเกราะ โดดเด่นด้วย Grumper ในขณะที่ด้านหลังโดดเด่นด้วยตรา Apocalypse ที่โดดเด่นและกันชนเหล็กระแนง หลุมล้อแบบเปิดนั้นดูสุดโต่ง แต่ก็ช่วยให้รถพุ่งขึ้นทางลาดขึ้นไปในอากาศได้สูง 10 ฟุตโดยไม่มีปัญหา ซึ่ง Apocalypse ทดสอบมามากกว่า 50 ครั้ง

ภายในตกแต่งด้วยหนังหรูหราที่เบาะนั่งแบบปรับความร้อนและเย็นได้ แผงแดชบอร์ด และที่วางแขน มีเฮดยูนิตในตัวขนาด 12 นิ้ว ระบบเสียงรอบทิศทาง Harmon Kardon เซ็นเซอร์จอดรถ กล้องมองมุมสูง เบาะไฟฟ้า บันไดไฟฟ้า และซันรูฟแบบพาโนรามา Apocalypse ปกป้องกระบะท้ายรถด้วยผ้าคลุมลาดเอียงแบบม้วนและล็อคแบบกันน้ำและยืดหดได้

สำหรับรถกระบะนั้นยังคงได้รับความนิยมเช่นเคย และ Apocalypse Super Truck คือวิธีหนึ่งที่จะทำให้รถคุณโดดเด่นเหนือใคร ใครที่เห็นแล้วจะต้องเหลียวหลังมอง

 

Cr : motor1