MG Cyberster Electric Roadster โชว์ตัวในสหราชอาณาจักร

MG Cyberster จะทำตลาดในสหราชอาณาจักรและยุโรป ในช่วงฤดูร้อนของปี 2024

หนึ่งเดือนหลังจาก MG Cyberster เปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ในประเทศจีน ผู้ผลิตรถยนต์ได้นำ “รุ่นออกแบบก่อนการผลิตจริง” ไปที่สำนักงานใหญ่ Marylebone ในลอนดอน โดยจัดงานนำเสนอพิเศษก่อนที่จะเปิดตัวสู่ตลาดในฤดูร้อนนี้

นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของ MG Cyberster แบบเต็มคัน โดยโมเดลเต็มสเกลนี้ดูน่าดึงดูดในเฉดสีแดงเข้ม ตัวถังมีขนาดยาว 4,535 มม. (178.5 นิ้ว) ซึ่งคงไว้ซึ่งสัดส่วนของรถโรดสเตอร์แบบดั้งเดิมด้วยฝากระโปรงที่ยาว ล้อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ และรูปทรงที่ลาดเอียงต่ำ นอกจากนี้ Cyberester ยังเพิ่มองค์ประกอบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซูเปอร์คาร์เข้าไปอีกด้วย เช่น ประตูแบบปีกนกและสปอยเลอร์ในตัวที่ส่วนท้าย

โชคดีที่รถต้นแบบถูกจัดแสดงโดยเปิดหลังคาแบบซอฟต์ดาวน์ เผยให้เห็นห้องโดยสารสองที่นั่งแห่งอนาคตที่มีหน้าจอไม่น้อยกว่า 4 จอบนหน้าปัดดิจิตอล


นอกจากแกลเลอรีรูปภาพแล้ว MG ยังเผยแพร่วิดีโอสั้นๆ ของรถโรดสเตอร์พลังไฟฟ้าอีกด้วย Carl Gotham ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบขั้นสูงของ MG พูดถึงกระบวนการสร้างสรรค์เบื้องหลัง Cyberester ซึ่งนำผู้ผลิตรถยนต์กลับไปสู่รากฐานของรถสปอร์ต ในยุคที่ MG เป็นเจ้าของ SAIC นั้นมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอรถ SUV ที่ทันสมัยเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการมีรถเปิดประทุนสองที่นั่งในรุ่น จึงค่อนข้างน่าตื่นเต้นสำหรับแฟน ๆ อันยาวนานของแบรนด์

MG CYBERSTER DIGITAL PREVIEW from JUNCTION ELEVEN on Vimeo.

ทาง MG ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของรถรุ่นใหม่ แต่เอกสารจาก MIIT ของจีน แนะนำว่าจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังอยู่สองแบบ คือในรุ่น RWD มอเตอร์เดี่ยวจะผลิตได้ 310 แรงม้า (231 กิโลวัตต์ / 314 PS) ในขณะที่รุ่น AWD แบบมอเตอร์คู่จะทำได้มากถึง 536 แรงม้า (400 กิโลวัตต์ / 544 PS) โดยใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

MG Cyberster จะวางจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักรและยุโรปในช่วงฤดูร้อนปี 2567 บริษัทจะประกาศราคาในภายหลัง แต่เรียกมันว่า “รถ EV เปิดประทุน ราคาไม่แพงคันแรกของโลก” ทางสื่อต่างประเทศอย่าง Autocar รายงานว่าราคาในสหราชอาณาจักรจะเริ่มต้นที่ประมาณ 55,000 ปอนด์ (69,166 ดอลลาร์) สำหรับรุ่น RWD แบบมอเตอร์เดี่ยว และจาก 65,000 ปอนด์ (81,742 ดอลลาร์) สำหรับรุ่น AWD แบบมอเตอร์คู่ หากตัวเลขเหล่านี้ถูกต้อง MG Cyberester จะมีราคาแพงกว่าBMW Z4 สเป็คสูง ที่ขับเคลื่อนด้วย ICE เล็กน้อย แต่มีราคาเกือบครึ่งหนึ่งของMercedes SL

 

Cr : carscoops