เสียงเงียบจนน่าสงสัยว่า Ferrari 458 Italia คันในคลิปจะกุมความลับไว้อย่าง เครื่องยนต์ไฮบริด

เมื่อไม่นานมานี้มีสมาชิกผู้ใช้ Youtube บังเอิญไปสะดุดตาเข้ากับ การทดสอบของ 458 ที่มีเครื่องยนต์อันเงียบสงบ เป็นที่มาของข้อกังขาว่า 458 คันนี้อาจจะเก็บงำความลับอะไรบางอย่างของค่ายไว้อยู่ ซึ่งก็มีข่าวว่า Ferrari กำลังพัฒนาระบบไฮบริดใหม่ อยู่พอดี หากดูจากคลิปวีดีโอดังกล่าวจะเห็นความน่าสนใจที่เครื่องยนต์มีเสียงที่เงียบมาก แต่ก็ยังแอบสงสัยไมได้ว่า หากเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดทำไมต้องนำมาใส่ไว้ที่ 458 Italia แทนที่จะเป็นรุ่น 488…

เมื่อไม่นานมานี้มีสมาชิกผู้ใช้ Youtube บังเอิญไปสะดุดตาเข้ากับ การทดสอบของ 458 ที่มีเครื่องยนต์อันเงียบสงบ เป็นที่มาของข้อกังขาว่า 458 คันนี้อาจจะเก็บงำความลับอะไรบางอย่างของค่ายไว้อยู่ ซึ่งก็มีข่าวว่า Ferrari กำลังพัฒนาระบบไฮบริดใหม่ อยู่พอดี

หากดูจากคลิปวีดีโอดังกล่าวจะเห็นความน่าสนใจที่เครื่องยนต์มีเสียงที่เงียบมาก แต่ก็ยังแอบสงสัยไมได้ว่า หากเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดทำไมต้องนำมาใส่ไว้ที่ 458 Italia แทนที่จะเป็นรุ่น 488 GTB ที่ใหม่กว่า

Sergio Marchionne เคยให้สัมภาษณ์ว่า Ferrari กำลังทำงานเกี่ยวกับระไฮบริด ที่สามารถเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ อดีตผู้บริหารของ FCA เผยว่า เครื่องยนต์ ไฮบริด V8 จะมาถึงในปี 2019 แต่ทั้งนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า จะนำมาใช้บนรถยนต์คันไหน

ทั้งนี้เป็นไปได้สูงว่า Ferrari จะพัฒนาระบบไฮบริดมาใช้กับรถยนต์ SUV ของค่ายเป็นครั้งแรก ที่จะมาถึงในปีหน้า อีกตัวเลือกที่อาจมีโอกาสเป็นไปได้น้อย ที่ทางค่ายอาจนำมาใช้กับซุปเปอร์คาร์ของค่า รุ่นใหม่ในอนาคต

 

carscoops