ผู้โชคดีมีเพียงหนึ่งเดียว ที่จะได้ครอบครอง Lamborghini SC20 โรสเตอร์เครื่องยนต์ V12

พบกับโครงการ Squadra Corsa ล่าสุดของ Lamborghini อย่าง one-off SC20 Roadster ที่ออกแบบและสร้างขึ้นเองนี้ถูกสร้างขึ้นที่ Lamborghini Centro Stile ตามข้อกำหนดของลูกค้าที่ไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งมีส่วนร่วมในโครงการตั้งแต่เริ่มต้น แม้ว่าจะได้รับการออกแบบให้เป็นรถแทร็กเปิดประทุนแบบฮาร์ดคอร์ แต่ Lamborghini SC20 ใหม่ยังได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานบนท้องถนน…

พบกับโครงการ Squadra Corsa ล่าสุดของ Lamborghini อย่าง one-off SC20 Roadster ที่ออกแบบและสร้างขึ้นเองนี้ถูกสร้างขึ้นที่ Lamborghini Centro Stile ตามข้อกำหนดของลูกค้าที่ไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งมีส่วนร่วมในโครงการตั้งแต่เริ่มต้น

แม้ว่าจะได้รับการออกแบบให้เป็นรถแทร็กเปิดประทุนแบบฮาร์ดคอร์ แต่ Lamborghini SC20 ใหม่ยังได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานบนท้องถนน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ให้กำลัง 760 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาทีและแรงบิด 531 ปอนด์ฟุต (720 นิวตันเมตร) ที่ 6,750 รอบต่อนาที

ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ของ SC20 ถูกเลื่อนลงด้วยมือเพื่อให้มีการไหลเวียนของอากาศที่ดีที่สุดทำให้การขับขี่ในที่โล่งสบายแม้ในความเร็วสูงไม่ต้องพูดถึงประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์ว่าจะยอดเยี่ยมขนาดไหน “ สองปีหลังจาก SC18 Alston SC20 เป็นความท้าทายใหม่ที่น่าสนใจ แหล่งที่มาหลักของแรงบันดาลใจ ได้แก่ Diablo VT Roadster, Aventador J, Veneno Roadster และ Concept S และผลลัพธ์ที่ได้คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความคิดสร้างสรรค์และทัศนคติในการแข่งรถ” Mitja Borket หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Lamborghini Centro Stile กล่าว

“ SC20 เป็นการผสมผสานระหว่างวิศวกรรมที่ซับซ้อนงานฝีมือของอิตาลีความสปอร์ตและการออกแบบขั้นสูง นอกจากนี้ยังเป็นตัวอย่างของการนำเครื่องยนต์ V12 และคาร์บอนไฟเบอร์ไปใช้กับรถเปิดประทุนที่มี DNA ของ Lamborghini อย่างชัดเจน” Maurizio Reggiani Lamborghini CTO กล่าว

 

carscoops