เจ้าก็อตซิลลาที่รัก Nissan GT-R (X) เมื่อมันเดินทางมาถึงปี 2050 มันอาจมีหน้าตาเปลี่ยนไปมาก

Post Views: 1,117 รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Jaebum “JB” Choi ผลงานชิ้นนี้เป็นวิทยานิพนธ์ของเขาที่ ArtCenter College of Design ในพาซาดีนา ที่ล่าสุดมันถูกเปลี่ยนให้เป็นโมเดลเต็มรูปแบบด้วยความช่วยเหลือของ Nissan Design America ซึ่งเป็นที่ที่ Choi เคยฝึกงานเมื่อต้นปีนี้…

รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Jaebum “JB” Choi ผลงานชิ้นนี้เป็นวิทยานิพนธ์ของเขาที่ ArtCenter College of Design ในพาซาดีนา ที่ล่าสุดมันถูกเปลี่ยนให้เป็นโมเดลเต็มรูปแบบด้วยความช่วยเหลือของ Nissan Design America ซึ่งเป็นที่ที่ Choi เคยฝึกงานเมื่อต้นปีนี้

GT-R (X) 2050 มีขนาดเล็กอย่างไม่น่าเชื่อเนื่องจากมีขนาดยาว 114.8 นิ้ว (2908 มม.) กว้าง 60.5 นิ้ว (1537 มม.) และสูง 25.9 นิ้ว (658 มม.) อย่างไรก็ตามมีเหตุผลสำหรับขนาดที่เล็กลงเนื่องจาก Choi คาดการณ์ไปถึงอนาคตที่ล้ำมากเพราะเขาจินตนาการว่าคนในปี 2050 จะใช้รถด้วยการสวมใส่เป็นชุดเกราะ

รถคันนี้เราจะไม่ได้นั่งมันแต่เปลี่ยนเป็นให้ผู้ขับขี่นอนหงายและกางแขนขาเป็นรูปตัว X ตำแหน่ง “ที่นั่ง” ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ได้เป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจเพียงอย่างเดียวเนื่องจาก GT-R (X) 2050 เป็น “เครื่องจักรที่สวมใส่ได้” ที่เชื่อมต่อกับสมองของผู้ขับขี่ผ่านทาง “ชุดสูทและหมวกกันน็อคที่มีรูปทรงล้ำสมัย” แทนที่จะใช้การควบคุมแบบเดิม

เนื่องจากนี่เป็นเพียงการศึกษาการออกแบบจึงไม่มีรายละเอียดที่เจาะลึกไปยังสมรรถนะการขับเคลื่อน แต่ GT-R (X) 2050 ถูกมองว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง David Woodhouse รองประธาน Nissan Design America กล่าวว่า“ JB เป็นนักออกแบบที่มีความสามารถสูงและมีความคิดสร้างสรรค์สูงและแนวคิดของเขาเกี่ยวกับซูเปอร์คาร์ในอนาคตที่ขับเคลื่อนโดยการผสมผสานระหว่างสมองกับรถยนต์เข้ากันได้ดี

 

carscoops