จะสุดไปไหนเมื่อ นักแต่งรถฝีมือฉกาจ จับ Dodge Demon ยัดเทอร์โบคู่ จนได้กำลังกว่า 1,400 แรงม้า

Dodge Challenger SRT Demon เป็นรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเป็นรถที่วิ่งได้รวดเร็วที่สุดในโลก ซึ่งคำว่าที่สุดเห็นที่จะไม่พอสำหรับบรรดานักแต่งที่ต้องการความท้าทายเช่น สำนักแต่งที่ชื่อว่า Speedkore สำนักนี้             View this post on Instagram…

Dodge Challenger SRT Demon เป็นรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเป็นรถที่วิ่งได้รวดเร็วที่สุดในโลก ซึ่งคำว่าที่สุดเห็นที่จะไม่พอสำหรับบรรดานักแต่งที่ต้องการความท้าทายเช่น สำนักแต่งที่ชื่อว่า Speedkore สำนักนี้

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Breaking more records! @leahpritchett_tf just ran a 8.77 @ 161 mph in a Dodge Demon. @leahpritchett_tf @diablosportllc @drag_ontuning @gearheadfabrications @speedkore01

A post shared by DiabloSport LLC (@diablosportllc) on

พวกเขาจะเปิดตัว Dodge Demon คันนี้อย่างเป็นทางการที่งาน SEMA เจ้า Demon คันนี้มาพร้อมกับ 6875 Precision Billet ball-bearing T4 turbochargers ถึง 2 ลูก ที่ใส่เข้ามาแทน supercharger อันเก่า และด้วยการทำงานร่วมกันเครื่องยนต์ V8 จึงส่งมอบแรงที่ประมาณ 1,400 แรงม้า (1,044 กิโลวัตต์)

การตกแต่งภายนอกนั้นดูไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก แต่หากมองเข้าไปใกล้ๆ จะพบแผงด้านนอกทุกชิ้นจะถูกจำลองโดยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งรวมถึง กันชน ฝากระโปรง rocker panels ซุ้มล้อ บังโคลนรถ ทั้งนี้เราไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับน้ำหนัก แต่แน่นอนมันต้องมีน้ำหนักเบากว่า Demon ธรรมดาแน่นอน

ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่รถจะวิ่ง quarter-mile โดยใช้เวลาเพียง 8.77 วินาที ในขณะที่รถที่มาจากโรงานนั้นทำเวลาได้ 9.65 วินาที terminal speed อยู่ที่ 162 ไมล์ต่อชั่วโมง (261 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งฟังแล้วดูน่าทึ่ง

 

motor1