มินิคลาสสิกลงเครื่อง Civic Type R เห็นตัวแค่นี้วิ่งทีแทบปลิว เพราะมีกำลังตั้ง 360 แรงม้า

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Mini แบบคลาสสิก คงจะต้องเคืองกับเจ้าหนุ่มน้อยคนนี้วัย 22 ปี ชาวอังกฤษ ที่จับเอารถสุดคลาสสิกมาลงเครื่องใหม่ ให้กลายเป็นรถซิ่งวิ่งเร็วปรี๊ด มันจำทำให้ความคลาสสิกที่แฟนๆ กำลังออนุรักษ์หายไปโดยพลัน การปรับเปลี่ยนเริ่มต้นที่เครื่องยนต์ เข้าใช้เครื่องยนต์ VTEC สี่สูบขนาด 1.6 ลิตร จาก Civic Type…

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Mini แบบคลาสสิก คงจะต้องเคืองกับเจ้าหนุ่มน้อยคนนี้วัย 22 ปี ชาวอังกฤษ ที่จับเอารถสุดคลาสสิกมาลงเครื่องใหม่ ให้กลายเป็นรถซิ่งวิ่งเร็วปรี๊ด มันจำทำให้ความคลาสสิกที่แฟนๆ กำลังออนุรักษ์หายไปโดยพลัน

การปรับเปลี่ยนเริ่มต้นที่เครื่องยนต์ เข้าใช้เครื่องยนต์ VTEC สี่สูบขนาด 1.6 ลิตร จาก Civic Type R. ในรูปแบบมาตรฐานเครื่องยนต์นี้ให้แรงม้าเกือบ 200 แรงม้า แต่ก็ไม่สาแกใจเจ้าของหนุ่มคนนี้ เขาจึงเพิ่มเทอร์โบชาร์จขนาดใหญ่ลงไป

นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดเครื่องยนต์ เช่น ลูกสูบใหม่และหัวฉีด 750 ซีซี จนทำให้มันมีกำลังอันบ้างคลั่งถึง 360 แรงม้า แต่ทว่ารถคันนี้มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ซึ่งหากเหยียบไปเต็มแรงนั้นอาจจะทำให้มันวิ่งได้เร็วกว่าชาวบ้าน

ทั้งนี้เจ้าของยังมีแผนในอนาคตที่จะเปลี่ยนระบบขับเคลื่อน เป็น all-wheel drive และอัพเกรดเครื่องยนต์ให้ถึง 500 แรงม้า นั้นคือจุดมุ่งหมายของชายหนุ่มคนนี้ ซึ่งดูแล้วเขาช่างบ้าคลั่งราวๆ กับเครื่องยนต์บนรถของเขา

 

carscoops