5 สิ่งที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนกับศูนย์บริการ

เคยไหม? เมื่อเข้าศูนย์บริการเพื่อไปเช็กระยะ หรือทำอะไรอย่างอื่น มักจะโดนพนักงานที่ศูนย์ฯ ถามนู่นนี่นั่น เพื่อให้เปลี่ยน ซึ่งจริงๆ แล้วบางอย่างเป็นสิ่งที่เกินจำเป็น เพราะบางอย่างทำที่ร้านข้างนอกก็ได้ ซึ่งอาจดีและถูกกว่าศูนย์บริการ เราจึงรวม 5 สิ่งที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนกับศูนย์บริการไว้ให้เพื่อพิจารณาตามสมควร ดังนี้

? ยางรถยนต์


หากทางศูนย์ฯ พบว่ายางเสื่อมสภาพแล้ว ทางศูนย์ก็จะอาสาเปลี่ยนยางให้ทันที ซึ่งก็จะมีการบวกเพิ่มราคาค่าบริการต่างๆ เข้าไปอีก ดังนั้นหากเรารู้ขนาดยางวงเดิม ยี่ห้อที่ต้องการ ก็เข้าไปที่ร้านข้างนอกดีกว่า รับรองว่าราคาถูกกว่าแน่นอน

? น้ำมันเครื่อง

ส่วนมากเรามักจะคิดว่า น้ำมันเครื่องจากศูนย์บริการนั้นดี ได้มาตรฐาน แต่ในความเป็นจริง น้ำมันเครื่องศูนย์ฯ กับน้ำมันเครื่องยี่ห้อต่างๆ ที่มีขายทั่วไป ผลิตขึ้นมาแทบจะเหมือนๆ กันทั้งหมด เปลี่ยนจากข้างนอกก็สามารถใช้แทนกันได้ แถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย

? แบตเตอรี่

หากแบตเตอรี่ของเราเริ่มเสื่อมหรือใกล้หมดอายุการใช้งาน ทางศูนย์ฯ ก็จะเสนอขายแบตเตอรี่ลูกใหม่ให้คุณทันที ซึ้งการเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่ถอดของเก่า แล้วใส่ของใหม่เข้าไปแทนที่เท่านั้นเอง

? น้ำยาล้างหัวฉีด

น้ำยาล้างหัวฉีดก็คือ หัวเชื้อน้ำมันเบนซิน ที่จะทำให้มีการจุดระเบิดที่สมบูรณ์ขึ้น ผสมใส่ในน้ำมันเชื้อเพลิง และเราสามารถซื้อมาใส่เองก็ได้ ไม่จำเป็นต้องให้ศูนย์ฯ เปลี่ยนให้ มีราคาหลากหลายให้เลือกแล้วแต่ยี่ห้อ ราคาถูกกว่าชัวร์

? หลอดไฟ

เราสามารถเปลี่ยนหลอดไฟเองได้ เสียเวลาในการเปลี่ยนใส่ไม่ถึง 10 นาที แต่ถ้าทำไม่เป็น ไม่มีความรู้เรื่องรถยนต์อะไรเลย เข้าศูนย์ฯ ก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลา และค่าบริการที่มากขึ้น


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น