ไม่น่าเบื่อดี เมื่อเบนซ์เอา E-Class All-Terrain 4×4² ออกมาอวด หวังมัดใจสายฮาร์ดคอ

Mercedes ตอบรับคำท้าจากคู่แข่งที่ปล่อย Audi A6 Allroad  ที่เปิดตัวในยุโรปในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ซึ่งเป็นศัตรูโดยตรงกับ E-Class Wagon ที่ยกสูงขึ้นจากมาตรฐาน ทรงนี้ที่บ่งบอกว่าพร้อมจะพาคุณไปทุกหนทุกแห่ง E-Class All-Terrain 4×4 ² ที่ดาวสามแฉกได้ตัดสินใจ นำบอดี้ Wagon ธรรมดามาอัพเกรดประสิทธิภาพ…

Mercedes ตอบรับคำท้าจากคู่แข่งที่ปล่อย Audi A6 Allroad  ที่เปิดตัวในยุโรปในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ซึ่งเป็นศัตรูโดยตรงกับ E-Class Wagon ที่ยกสูงขึ้นจากมาตรฐาน ทรงนี้ที่บ่งบอกว่าพร้อมจะพาคุณไปทุกหนทุกแห่ง

E-Class All-Terrain 4×4 ² ที่ดาวสามแฉกได้ตัดสินใจ นำบอดี้ Wagon ธรรมดามาอัพเกรดประสิทธิภาพ ที่สามารถจะเทียบเคียงรถแนวนี้ของค่าย อย่าง G-Class ได้สบาย เพราะมันดูสมบุกสมบันเหมือนกัน

แต่น่าเสียดายว่าคันนี้ไม่ได้ทำออกมาเพื่อขาย ในขณะนี้ E-Class All-Terrain 4×4² เป็น pet project ของนักวิศวกร ในค่ายอย่าง Jürgen Eberle เขาได้นำเพลาที่สืบทอดมาจาก G500 4×4 ² มาใช้ ซึ่งดูไปรถคันนี้มันมีซุ้มล้ออันหรูหราซ้อนอยู่

ภายใต้ฝากระโรงคุณจะพบกับ  E400 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตรเทอร์โบคู่ที่มีกำลัง 329 แรงม้าและแรงบิด 354 ปอนด์ (480 นิวตันเมตร) ถึงแม้ว่ารถ All-Terrain 4×4²จะถูกสร้างขึ้นสำหรับรถออฟโรด มันก็ยังมีความโดดเด่นพอที่จะวิ่งอยู่เหนือดินโคลนได้

 

motor1