อัพเกรดต่อไม่รอแล้วนะ GT-R Nismo 2020 ปรับปรุงให้เบาแถมเกาะถนนมากขึ้น

Post Views: 415 Nissan GT-R ปล่อยรุ่นอัพเกรดออกมามากมาย ปรับปรุงประสิทธิภาพแม้จุดเล็ก ๆ สำหรับโมเดล Nismo 2020 ที่มีการอัพเกรดให้เบากว่า และแอโรไดนามิกมากขึ้น อีกทั้งยังปรับปรุงด้านการยึดเกาะ และเทคนิคมากมายซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การขับขี่ดูน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตร V6 ได้รับเทอร์โบชาร์จเจอร์จาก…

Nissan GT-R ปล่อยรุ่นอัพเกรดออกมามากมาย ปรับปรุงประสิทธิภาพแม้จุดเล็ก ๆ สำหรับโมเดล Nismo 2020 ที่มีการอัพเกรดให้เบากว่า และแอโรไดนามิกมากขึ้น อีกทั้งยังปรับปรุงด้านการยึดเกาะ และเทคนิคมากมายซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การขับขี่ดูน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตร V6 ได้รับเทอร์โบชาร์จเจอร์จาก GT3 แต่ผลลัพธ์ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ที่ 591 แรงม้า (441 กิโลวัตต์) แรงบิด 481 ปอนด์ (652 นิวตันเมตร) ถูกส่งไปยังล้อทั้งสี่ล้อ ผ่านเกียร์ 6 สปีด ดูอัลคลัทช์ ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่เพื่อให้การเปลี่ยนเกียร์ดูดุดันขึ้นในโหมด R

นอกจากที่กล่าวมา วิศวกรยังได้ทำการปรับปรุง ระบบไอเสียใหม่เพื่อให้ได้เสียงที่นุ่มลึกกว่า และทำให้สามารถเข้าถึง 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กม. / ชม.) ในเวลาประมาณ 3 วินาที

ที่น่าสนใจคือทางค่ายประกาศอัตราซดน้ำมันโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 18 mpg ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ GT-R ที่ได้มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นมาตลอด 10 ปี จนทำให้มันกลายเป็นรถที่น่าเกรงขามจนถึงทุกวันนี้ สำหรับรุ่นนี้แม้จะมีราคา 212,000 เหรียญ ก็คุ้มค่าที่จะจ่าย

 

carscoops


 

29 Views

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น