ต่อไปนี้มอเตอร์ไซค์อาจจะไม่มีวันล้ม เมื่อ BMW เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ขับอัตโนมัติ ทรงตัวเองได้

ทุกวันนี้ วงการยานยนต์ มีเทคโนโลยีเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปมากมาย อีกทั้งยังใช้ทดแทนของเก่าได้อย่างไม่บกพร่องอย่าง พลังงานไฟฟ้า และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เป็นที่ตื่นตัว ไม่เฉพาะแต่รถยนต์ 4 ล้อ เท่านั้น รถยนต์ 2 ล้อก็เริ่มมีพัฒนาให้เห็นอย่างเทคโนโลยีการขับขี่อิสระ ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง หนึ่งค่ายที่พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดคือ BMW ที่ล่าสุดพวกเขาได้พัฒนาเทคโนโลยีที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวก และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น อย่างระบบการขับขี่ด้วยตนเองบน รถมอเตอร์ไซค์…

ทุกวันนี้ วงการยานยนต์ มีเทคโนโลยีเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปมากมาย อีกทั้งยังใช้ทดแทนของเก่าได้อย่างไม่บกพร่องอย่าง พลังงานไฟฟ้า และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เป็นที่ตื่นตัว ไม่เฉพาะแต่รถยนต์ 4 ล้อ เท่านั้น รถยนต์ 2 ล้อก็เริ่มมีพัฒนาให้เห็นอย่างเทคโนโลยีการขับขี่อิสระ ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง

หนึ่งค่ายที่พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดคือ BMW ที่ล่าสุดพวกเขาได้พัฒนาเทคโนโลยีที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวก และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น อย่างระบบการขับขี่ด้วยตนเองบน รถมอเตอร์ไซค์ BMW R 1200 GS คันใหม่ ที่สามารถขับด้วยตนเองไปรอบๆสนามได้ โดยไม่ต้องพึ่งคนขับ

วีดีโอด้านบน ทำให้เราทึ่งกับเทคโนโลยีที่ก้าไปไกล เพราะมีบางช่วงที่ระบบทำงานให้เราเห้นว่ามันสามารถชะลอความเร็ว ไปจนถึงเบรกเองได้อย่างอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถจอดได้ด้วยตัวเอง ทรงตัวได้ด้วยตัวเอง ซึ่งต้องบอกว่า เทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเองได้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ทางด้าน BMW Motorrad ได้ให้สัมภาษณ์ดับสื่อมวลชนว่า พวกเขาพัฒนาเทคโนโลยีมาเพื่อนจุดประสงค์ ในด้านความปลอดภัย โดยยังไม่ได้มีแผนที่จะทำให้มันขับขี่ด้วยตนเองได้เต็มรูปแบบ ทั้งนี้ก็เพื่อนเสริมสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวมากขึ้น

 

interestingengineering