โคตรพลัง Supra กำลังกว่า 1,400 แรงม้า มาโชว์วิ่ง 200 ไมล์/ชั่วโมง ในระยะทาง 1/2 ไมล์

วีดีโอดังกล่าวถูกถ่ายไว้ในการแข่งขัน drag racing ที่เยอรมนี และนี้คือ Supra เจนเนอเรชันที่ 4 Supra ไม่ใช่โมเดลที่พิเศษอะไรเพียงแต่มันเป็นรถสปอร์ตที่ทรงพลัง และสามารถวิ่งได้ถึง 322 กม. / ชม. (200 ไมล์ต่อชั่วโมง) เพียงครึ่งไมล์ (0.8 กม.)…

วีดีโอดังกล่าวถูกถ่ายไว้ในการแข่งขัน drag racing ที่เยอรมนี และนี้คือ Supra เจนเนอเรชันที่ 4 Supra ไม่ใช่โมเดลที่พิเศษอะไรเพียงแต่มันเป็นรถสปอร์ตที่ทรงพลัง และสามารถวิ่งได้ถึง 322 กม. / ชม. (200 ไมล์ต่อชั่วโมง) เพียงครึ่งไมล์ (0.8 กม.)

คำถามคืออะไรที่เปลี่ยนแปลงให้มันเป็นรถที่บ้าคลั่งคล้ายกับมอนสเตอร์ คำตอบคือเครื่องยนต์ 2JZ ที่ถูกปรับแต่งมาอย่างหนักหน่วง พ่วงด้วยเทอร์โบ ลูกยักษ์ ที่เป็นสูตรแห่งความเร็วที่ทำให้ Supra วิ่งได้รวดเร็วถึงเพียงนี่

ผลที่ได้คือความแรงอย่างมหันต์ กำลังถึง 1,400 แรงม้า (1,380 แรงม้า / 1,030 กิโลวัตต์) ซึ่งพอๆ กับตัวเลขที่อยุ๋บนรถซุปเปอร์คาร์สมัยใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งตัวเลขแนวๆ นี้ อาจจะสามารถเรียงแถวๆ กับไฮเปอร์คาร์ได้สบาย

ทั้งหมดเป็นฝีมือของจูนเนอร์ชาว เยอรมนี ที่ชื่อว่า Turbo Zentrum ลองไปดูฝีมือการจูนของพวกเขา ว่าจะเร็วแรง เหมือนมอสเตอร์ตามที่ว่าหรือไม่ ติดตามชมได้ในคลิปวีดีโอด้านบน

 

carscoops