เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ New Suzuki GSX-R300

ก่อนหน้านี้ทางนิตยสาร Young Machine จากญี่ปุ่นได้มีการเปิดเผยภาพบางมุมของ New Suzuki GSX-R300 ที่คาดว่าจะใกล้เคียงกับของจริงที่จะออกมามากที่สุด หลังจากนั้นไม่นานทาง JSD จากทางอินโดนีเซียที่คาดว่าจะเป็นหนึ่งในฐานการผลิตของโมเดลนี้ก็ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์แบบเต็มตัวออกมาให้เห็นกันแล้ว


ข้อมูลอัพเดทล่าสุดนั้นได้รายงานว่า New Suzuki GSX-R300 (250) หรืออาจจะเป็นอีกชื่ออย่าง Gixxer 250R ซึ่งจะถือว่าเป็นครั้งแรกของทางค่ายที่จะทำรถรหัสนี้ในคลาสนี้ และประเด็นที่น่าสนใจก็คือทาง Young Machine เองนั้นได้ให้ข้อมูลไว้ว่าโมเดลนี้จะใช้ระบบ VVT (ระบบวาล์แปรผัน) เช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง GSX-R1000 และ R1000R

ซึ่งระบบ VVT หรือ Variable Valve Timing เป็นที่รู้จักกันในภาษาไทยบ้านเราว่า “ระบบวาล์วแปรผัน” ซึ่งเครื่องยนต์ของ Suzuki ระบบนี้ได้ถูกพัฒนาโดยทีมวิศวกร MotoGP โดยตรง ซึ่งจะตั้งค่ากำลังของรถให้ออกมาเหมาะสมและดีที่สุดในทุกย่านความเร็ว และเมื่อเราพิจารณาจากภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ GSX-R300, Gixxer 250R นั้นการดีไซน์ก็ออกไปในแนวของรถ GSX คลาสใหญ่ๆ อย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down สีทอง และแฟร์ริ่งที่เน้นการทำแอร์โร่ว์ไดนามิกมาเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีรูปโฉมที่เพรียวบางกว่าภาพเรนเดอร์ที่ออกมาก่อนหน้านี้


แน่นอนว่าระบบไฟนั้นจะต้องเป็นแบบ LED รอบคันเท่านั้น และหากสังเกตดีๆ จะพบว่ามันจะมี Air Filter Box ด้วยสิ สำหรับแฮนด์รถนั้นเป็นแบบคลิปออนจับโช้กตามแบบฉบับของรถในแนวสปอร์ตเต็มตัว เท่ากับว่าตอนนี้ทางค่าย Suzuki นั้นกำลังเดินหน้าเต็มสูบ เพื่อที่จะสร้างรถในคลาส 250-300cc แบบ 2 สูบเรียง ที่ถ่ายทอด DNA ทั้งการดีไซน์และสมรรถนะ รวมไปถึงจิตวิญญาณของรถมาจาก GSX-R ซีรี่ย์ ซึ่งไล่ไปตั้งแต่ตัว 1000 ลงมาถึงตัว 600 ในขณะนี้

และแน่นอนว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมจากทางค่าย ที่ยังไม่เคยใช้กับรถรุ่นไหนมาก่อนด้วย ที่สำคัญก็คือล่าสุดมีกระแสข่าวออกมาว่าตัวเลขแรงม้าของรถคันนี้นั้นเป็นไปได้ที่จะอยู่ราวๆ 44 ตัว ดูแล้วน่าสนใจและน่าติดตามไม่น้อย

จับตาดูในปี 2018 นี้ไว้ให้ดี ว่ามันจะเปิดตัวกันเมื่อไหร่สำหรับโมเดลนี้ และสุดท้ายจะมีสเป็กที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ก็ไม่แน่เหมือนกันหากว่ามันทำออกมาได้โดนใจตลาด อาจจะเป็นการพลิกฟื้นยอดขายให้กับทาง Suzuki เลยก็เป็นได้

 

ที่มา : young-machine