โตโยต้า GT86/Subaru BRZ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ในปี 2021

ด้วยโตโยต้า 86 และน้องสาวอย่างรุ่น Subaru BRZ จะถึงรอบหกปีแล้ว นั่นก็เป็นที่ชัดเจนว่าพวกเขากำลังใกล้ถึงจุดเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

เป็นปกติที่ทางโตโยต้าและซูบารุกำลังพิจารณาหาตัวตายตัวแทนสำหรับรถที่ถึงกำหนดจะต้องปลดระวาง ซึ่งตามเวลาในญี่ปุ่นอาจมีการเปิดตัวในช่วงปี 2021 นี้

อ้างถึงแหล่งที่มาที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อ สิ่งพิมพ์ดังกล่าวกล่าวว่าโตโยต้า 86 และ Subaru BRZ จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์จากปัจจุบัน 2.0 ลิตร เป็น 2.4 ลิตร จะเห็นได้ชัดว่าพละกำลังจะมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่รายละเอียดเต็มๆ นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเท่าใดนัก

โดยการเปลี่ยนแปลงของรถสปอร์ตสองคันนี้กล่าวได้ว่า จะให้แรงโน้มถ่วงต่ำลงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้งที่ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ซึ่งโดยความจริงแล้วเหล่าสาวกคงคาดหวังให้เจนเนอเรชั่นที่สองเต็มไปด้วยระบบความช่วยเหลือด้านการขับขี่ล่าสุด รวมทั้งบังคับใช้ในยุโรป eCall ซึ่งเป็นระบบที่ติดต่อกับบริการฉุกเฉินในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง

ควรมีการเสนอระบบ infotainment ใหม่ และการออกแบบภายในควรปรับปรุงไม่ให้ซ้ำซากเหมือนในปัจจุบัน ซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บ่อยๆ ว่าไหนๆ จะซื้อมาเป็นเจ้าของทั้งที ไม่เพียงแต่จะได้รถที่ทรงประสิทธิภาพแล้ว แต่ยังต้องการวัสดุที่สวยงามและแปลกใหม่ที่ใช้ในแดชบอร์ดด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : Carscoops