ดริฟท์คาร์ Ferrari 599 ทวินเทอร์โบ 800 แรงม้า

หากคุณเป็นแฟนของ Formula Drift แล้วล่ะก็คุณคงรู้อยู่แล้วว่า Federico Sceriffo มีการแข่งขันที่ดุเดือดสำหรับฤดูกาลนี้ แต่คุณเคยเห็นการดริฟท์โหดๆ แบบนี้บ้างมั๊ยเอ่ย? เฟอร์รารี่ของ Sceriffo ได้รับการปรับแต่งมากมาย นอกเหนือจากปีกยักษ์ที่ด้านหลังและส่วนอื่นๆ แล้วก็ยังมีการทำสีเหลืองสดใสใหม่ ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นรถสีแดง อย่างไรก็ตามการอัพเกรดที่สำคัญที่สุดอยู่ในห้องเครื่อง ซึ่งขณะนี้มีเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาด 6.0 ลิตร V12…

หากคุณเป็นแฟนของ Formula Drift แล้วล่ะก็คุณคงรู้อยู่แล้วว่า Federico Sceriffo มีการแข่งขันที่ดุเดือดสำหรับฤดูกาลนี้ แต่คุณเคยเห็นการดริฟท์โหดๆ แบบนี้บ้างมั๊ยเอ่ย?

เฟอร์รารี่ของ Sceriffo ได้รับการปรับแต่งมากมาย นอกเหนือจากปีกยักษ์ที่ด้านหลังและส่วนอื่นๆ แล้วก็ยังมีการทำสีเหลืองสดใสใหม่ ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นรถสีแดง

อย่างไรก็ตามการอัพเกรดที่สำคัญที่สุดอยู่ในห้องเครื่อง ซึ่งขณะนี้มีเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาด 6.0 ลิตร V12 ที่ให้แรงม้าตามธรรมชาติ ผลลัพธ์คือแรงบิดสูงสุดที่ 800 แรงม้า และแรงบิด 1,000 นิวตัน-เมตร หรือมากกว่ารุ่นปกติประมาณ 200 แรงม้าและ 400 นิวตัน-เมตร 

ในรอบแรกของ Formula Drift ไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ Long Beach รัฐแคลิฟอร์เนีย เจ้า Ferrari 599 คันนี้แตกต่างจากสิ่งที่คุณเคยเห็นมาก่อน ด้วยการผลิตพละกำลังขนาดใหญ่ที่ส่งไปยังเพลาล้อด้านหลังและวิศวกรรมที่ชาญฉลาด ส่วนจะดุดันแค่ไหนลองไปชมจากคลิปนี้กันเลย..

 

ที่มา : Carscoops