นำออกมาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรถประจำตำแหน่งของ โดนัลด์ ทรัมป์ หนักเกือบ 10 ตัน 500 ล้านกว่าบาท

โดนัลด์ ทรัมป์ ถอยรถลีมูซีนคันใหม่ ออกมาใช้อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันช่างดูทันสมัยกว่ารุ่นเก่าเยอะ แต่ทว่ารถคันนี้มันเหมือน Cadillac CT6 ยืดส่วน แต่ราคาต่างกันไกล และแน่นอนมันมีสิ่งที่แตกต่างกันเยอะทีเดียว แน่นอนมันมีความแตกต่างจาก CT6 ก็ตรงที่มันมาพร้อมกับกระจังหน้าที่เป็นเอลักษณ์ ไฟหน้ายังคงความเป็นตัวตนของค่าย และตั้งอยู่บนแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้ยังได้รับการหุ้มเกราะรอบคันเพื่อความปลอดภัย New presidential tank/Cadillac…

โดนัลด์ ทรัมป์ ถอยรถลีมูซีนคันใหม่ ออกมาใช้อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันช่างดูทันสมัยกว่ารุ่นเก่าเยอะ แต่ทว่ารถคันนี้มันเหมือน Cadillac CT6 ยืดส่วน แต่ราคาต่างกันไกล และแน่นอนมันมีสิ่งที่แตกต่างกันเยอะทีเดียว

แน่นอนมันมีความแตกต่างจาก CT6 ก็ตรงที่มันมาพร้อมกับกระจังหน้าที่เป็นเอลักษณ์ ไฟหน้ายังคงความเป็นตัวตนของค่าย และตั้งอยู่บนแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้ยังได้รับการหุ้มเกราะรอบคันเพื่อความปลอดภัย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมของรถลีมูซีนคันใหม่นี้ ที่รายงานโดย FOX กล่าวว่า รัฐบาลได้ระบุในสัญญาที่มีต่อ General Motors โดยให้สร้างรถประจำตำแหน่ง ไว้ที่ราคา 15.8 ล้านเหรียญ หรือราว 500 ล้านบาท ที่ได้นำออกมาใช้งานเมื่อวันอาทิตย์ ที่ New York

 

โดยรถราคาแพงคันนี้จะเข้ามาทำหน้าที่แทน Beast คันเก่าที่ต้องปลดประจำการ ด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนาน ตั้งแต่ปี 2009 และแน่นอนว่าคันใหม่ที่กำลังจะประจำการรับใช้ประธานาธิบดีนี้ ต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย สะดวก และปลอดภัยกว่า

ในรอบปีนี้ ทรัมป์ไม่ใช่ผู้นำเพียงรายเดียว ที่สได้รับมอบลีมูซีนคันใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม วลาดิเมียร์ปู ติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ก็ได้รับมอบ Aurus Senat โดยโมเดลดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Rolls-Royce