“โดนัล ทรัมป์” โชว์ออฟ “คิมจองอึน” อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน

โดนัล ทรัมป์ อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน ให้ คิมจองอึน ชมกันแบบเปิดให้ดูถึงข้างใน ระหว่างการเจอกันครั้งแรกที่สิงคโปร์

จบลงด้วยดีสำหรับการประชุมระหว่าง 2 ผู้นำ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ณ โรงแรมคาเปลลา ประเทศสิงคโปร์ วานนี้ (12 มิถุนายน 2561) ที่ต่างก็ทิ้งอดีตแห่งความขัดแย้งไว้เบื้องหลัง นำไปสู่การร่วมลงนามในข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์ ที่มุ่งไปในเรื่องของการปลดอาวุธนิวเคลียร์ เดินหน้าสู่สันติภาพ [อ่านข่าว : ทิ้งอดีตไว้เบื้องหลัง ทรัมป์-คิมจองอึน มุ่งสู่สันติภาพ กับ 4 ประเด็นในข้อตกลง]

ขณะที่ต่อมาเว็บไซต์เดอะเทเลกราฟ ก็ได้มีรายงานเพิ่มเติมถึงบรรยากาศระหว่าง 2 ผู้นำ ที่นอกจากจะมีการจับมือกันครั้งแรกก่อนเจรจา พากันไปเดินเล่นในสวนด้วยท่าทีผ่อนคลายกันทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ทรัมป์ ก็ยังได้พา คิมจองอึน ไปชมรถประจำตำแหน่งของเขา พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดประตูรถให้ผู้นำเกาหลีเหนือเข้าไปชมสภาพภายในรถอย่างใกล้ชิดด้วย

โดยรถประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา หรือที่รู้จักในชื่อ คาดิแลค วัน (Cadillac One) และ เดอะ บีสต์ (The Beast) คันนี้ นับเป็นหนึ่งในสุดยอดการรักษาความปลอดภัยที่มาพร้อมกับน้ำหนัก 8 ตัน เทียบเท่าเครื่องบินโบอิ้ง 747 ความสามารถของรถคันนี้ไม่ได้กันเพียงกระสุนปืนกับกระสุนเจาะเกราะเท่านั้น แต่ยังกันได้แม้กระทั่งแรงระเบิด ประตูรถหนา 8 นิ้วก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันบุคคลสำคัญในรถจากการโจมตีด้วยเคมีและทางชีวภาพ เปรียบดังรถถังขนาดย่อม ๆ ที่พร้อมอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ยิ่งไปกว่านั้นภายในรถยังมีการติดตั้งอาวุธอื่น ๆ รวมถึงระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียม เพื่อให้มั่นใจว่าประธานาธิบดีจะอยู่ในการติดต่อตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการสำรองเลือดกรุ๊ปเดียวกับประธานาธิบดีไว้เผื่อกรณีต้องให้เลือดฉุกเฉินด้วย

โดยจากข้อมูลของเว็บไซต์เดลี่เมล ระบุว่า รถประจำตำแหน่งของทรัมป์คันนี้ มีมูลค่าสูงถึง 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 51 ล้านบาท และเมื่อดูจากสีหน้าอันยิ้มแย้มของคิมจองอึนหลังการชมรถคันนี้แล้ว ก็ทำให้รู้ว่าเขาประทับใจรถคันนี้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา : Carscoops