ว้าวขึ้นเป็นกอง!!! Nissan Altima หรือ Teana บ้านเรา ล้างกระดานออกแบบใหม่หมดจด

ทุกอย่างกำลังแสดงให้เห็นว่า นิสสัน กลังวางแผนเปลี่ยนการออกแบบเป็น Vmotion 2.0 Concept ลงในแผนงานผลิตเมื่อเปิดตัว Altima รุ่นใหม่ ในงาน New York International Auto Show เดือนหน้า

โดย Altima ตอนนี้นั้นมีถึง 6 เจนเนอเรชั่นด้วยกันแล้ว เป็นรถขนาดกลาง ซึ่งรุ่นล่าสุดนั้นได้รับการออกแบบใหม่หมดจด เพื่อแข่งขันชิ้นส่วนแบ่งของตลาด ต้องมาดูกันว่าผู้ซื้อ Nissan Altima 2019 จะได้รับความสะดวกสบายในแบบ ซีดาน 4 ประตูหรือไม่

อย่างไรก็ตาม Altima จะต้องเจอศึกหนักพอสมควน ที่จะยืดหยัดอยู่ในตลาดอเมริกา ทั้งนี้วีดีโอเปิดตัว Altima ใน New York ปรากฏภาพโลโก้ Nissan Intelligent Mobility ก่อนวีดีโอจบ ซึ่งเดาได้ว่า Altima จะมาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่แบบกึ่งอิสระ ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันรายละเอียดที่แน่ชัดจาก Nissan แต่ฟังก์ชั่นนี้อาจเปลี่ยนใจผู้บริโภคแม้มันจะขับเคลื่อนล้อหน้าก็ตาม

Altima ได้รับการ Redesign หรือออกแบบใหม่ทั้งหมดมาแล้วในปี 2013 และถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาจากค่ายรถกญี่ปุ่น ถึงแม้จะยกเลิกในส่วนของ Hybrid ไปแต่ค่ายรถก็ยังมุ่งมั่นที่จะขาย รถ midsize คันนี้ต่อไป ในช่วงปี ปี 2554 ถึง 2557 altima ทำยอดขายได้สูงถึง 335,591 คัน

 

ที่มา : Carbuzz