เร็วฟ้าผ่า!!! Aspark Owl ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากญี่ปุ่น 0-100 ภายใน 1.9 วินาที

Aspark บริษัทผู้ผลิตรถยนต์โนเนมจากญี่ปุ่น เผยคลิปการทดสอบ Aspark Owl ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 วินาที แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่พวกเขาพูดไว้เมื่อปีที่แล้วไม่ใช่เรื่องโกหกแต่อย่างใด

ภายในมุมเล็กๆ ของงาน Frankfurt Motor Show 2017 ที่ผ่านมา Aspark ได้จัดแสดงรถซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่นามว่า Owl ซึ่งเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมงานได้อย่างมากจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ตัวถังทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์เกือบทั้งหมด รวมถึงระบบขับเคลื่อนที่เป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ให้พละกำลังราวๆ 1,000 แรงม้า ซึ่งทางผู้ผลิตได้เคลมเอาไว้ว่ารถรุ่นนี้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 วินาที พอที่จะเป็นซูเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดบนท้องถนนได้เลยทีเดียว

โดยคลิปล่าสุดที่ได้มีการเปิดเผยออกมา ค่ายรถซูเปอร์คาร์ของญี่ปุ่นได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่น่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับ Aspark Owl ในการทดสอบระยะทางสั้นๆ ถึงแม้ว่าอาจไม่ใช่สถานที่ทดสอบที่เหมาะสมที่สุด แต่ดูเหมือนว่ารถจะประสบความสำเร็จตามที่ผู้ผลิตคาดหวังไว้ จากการทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 1.9 วินาทีเท่านั้น

ขณะนี้ผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นได้วางแผนผลิต Aspark Owl ไว้ที่ 50 คันก่อน และถ้าหากมีผู้สนใจมากขึ้นก็อาจจะเพิ่มจำนวนการผลิตภายหลัง