ว่างบวกกับเงินเหลือ เลยจับ Bugatti Veyron มาเปลี่ยนเป็นขับล้อหลัง เอาไว้ดริฟท์โดนัท

ก่อนหน้านี้มีคนจับเจ้า Bugatti Veyron มาเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเอง ซึ่งหลายคนอาจบอกว่าดูไม่แปลก แต่หากดูคลิปนั้นจริง ๆ มันแปลกมาก เพราะไม่มีใครเขาทำกันเนื่องจากระบบภายในที่ซับซ้อนอีกทั้งยังใช้เวลามาก ทำให้พอจะเข้าใจได้ว่าทำไมศูนย์บริการถึงคิดค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแพงถึง 20,000 เหรียญ ราว 6 แสนกว่าบาท

ล่าสุดเหมือนจะยังไม่หยุดเท่านั้น เขาได้ทำคลิปใหม่ออกมาเพื่อท้าทาย ความซับซ้นของ Veyron ด้วยการเล่นใหญ่กว่าเดิม เพราะเขานำรถคันนี้ไปเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนใหม่สะเลย จากเดิมที่ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ มาเปลี่ยนเป็นเพียงขับเคลื่อนล้อหลัง

แต่ทว่าเจ้า Veyron ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ขับเคลื่อนล้อหลังเพียงอย่างเดียว เพราะเนื่องจากวิศวกรคิดคำนวณแล้ว ว่าล้อหลังเพียง 2 ล้อ มิอาจรับกำลังที่มากมายมหาศาลถึง 1,500 แรงม้าได้ จึงทำการกระจายแรงไปยัง 4 ล้อ เพื่อการขับขี่ที่เยี่ยมยอด ถึงกับแรงพอที่จะเอาชนะ McLaren 720S ในการดวลกันทางตรง

ซึ่งผลสรุปออกมาว่า การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ สำเร็จลุล่วงไปได้ดี อีกทั้งในคลิปเจ้าของยังเอามาดริฟท์โดนัทโชว์แบบลีลาพลิ้ว ซึ่งก็อาจจะไม่โชคดีอย่างนี้เสมอไปหากใครที่คิดจะทำตาม เพราะคุณต้องหาช่างที่ไว้ใจได้ และชำนาญพอสมควร

 

carbuzz