มาแล้วภาพ Mazda 3 คันจริงแบบ Official ที่ปล่อยมาให้แฟนๆ ได้ชมแบบไม่ต้องจินตนาการกันอีกต่อไป

หลังจากที่ Mazda ประเทศไทย นำรถต้นแบบ มาโชว์จนกลายเป็นกระแสที่แชร์ต่อกันอย่างหนักหน่วงบนโลกอินเทอร์เน็ต ถึงความโฉบเฉี่ยว สวยหรูของแนวคิดดังกล่าว ซึ่งเป็นต้นแบบให้กับ Mazda3 2019 ล่าสุดทางค่ายได้ปล่อยภาพ Mazda3 คันจริงที่จะออกค่ายให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน เราคุ้นเคยกับรถคระกูลนี้มานานแล้ว จนตอนนี้ Mazda3 เดินทางมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 4 การออกแบบชัดเจนมากว่าได้รับแรงบันดาลใจมากจากแนวคิด…

หลังจากที่ Mazda ประเทศไทย นำรถต้นแบบ มาโชว์จนกลายเป็นกระแสที่แชร์ต่อกันอย่างหนักหน่วงบนโลกอินเทอร์เน็ต ถึงความโฉบเฉี่ยว สวยหรูของแนวคิดดังกล่าว ซึ่งเป็นต้นแบบให้กับ Mazda3 2019 ล่าสุดทางค่ายได้ปล่อยภาพ Mazda3 คันจริงที่จะออกค่ายให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกัน

เราคุ้นเคยกับรถคระกูลนี้มานานแล้ว จนตอนนี้ Mazda3 เดินทางมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 4 การออกแบบชัดเจนมากว่าได้รับแรงบันดาลใจมากจากแนวคิด Kai Concept เห็นได้ชัดมากโดยเฉพาะรูปแบบ hatchback ที่ไฟด้านหน้ามีความเรียวบาง มาพร้อมกระจังหน้าสีดำ ทำให้รถดูดุดันมากกว่าเดิม

แต่เสียดายที่ทางค่ายเอง ยังคงเก็บรายละเอียด ข้อมูลต่างๆ ของรถไว้อย่างมิดชิด จนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ที่ Los Angeles ซึ่งมีข่าวแว่วๆ มาว่ารุ่นนี้ได้รับการออกแบบที่มาจาก SkyActiv-Vehicle Architecture ของค่าย

ทั้งนี้ Mazda3 2019 จะมาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตรใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี SkyActiv-X กำลัง 187 แรงม้า และแรงบิด 170 นิวตันเมตร (230 นิวตันเมตร) ซึ่งรายละเอียดสำหรับประเทศไทยแฟนๆ คงต้องอดใจร้องกันอีกสักพักใหญ่

 

Carscoops