อย่างหล่อ รถแข่งคันใหม่จากค่าย Nissan อย่าง Leaf Nismo RC ที่ใช้ระบบไฟฟ้าทั้งหมด

Nissan เปิดตัวสุดยอดรถแข่งพลังไฟฟ้าอย่าง All-New Leaf Nismo RC ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซ฿งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งใน วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ที่งานเทศกาล Nismo Festival, Fuji International Speedway รถคันนี้เทียบเท่ารถ Formula…

Nissan เปิดตัวสุดยอดรถแข่งพลังไฟฟ้าอย่าง All-New Leaf Nismo RC ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซ฿งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งใน วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ที่งานเทศกาล Nismo Festival, Fuji International Speedway

รถคันนี้เทียบเท่ารถ Formula E ของ Nissan เลยก็ว่าได้ มันได้รับการพัฒนาโดย Nismo Racing มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ทำกำลังการผลิตได้ 322 แรงม้า (327 แรงม้า / 240 กิโลวัตต์) และแรงบิด 640 นิวตันเมตร (640 นิวตันเมตร)

ประสิทธิภาพดังกล่าวมันเหนือกว่ารถรุ่นที่แล้วโดยสิ้นเชิง ซึ่งสามารถวิ่ง 0-100 กิโลเมตร / ชั่วโมง (0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ในเวลา 3.4 วินาที ได้รับการปรับปรุงให้มากขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าของ Leaf Nismo RC

ทางด้านน้ำหนักตัวรถ มีน้ำหนักกว่า 2,690 ปอนด์ (1,220 กิโลกรัม) โดยใช้วัสดุ Carbon Fiber Monocoque เป็นส่วนประกอบ มอเตอร์ไฟฟ้าและอินเวอร์เตอร์ถูกติดตั้งไวเหนือล้อ ด้านหน้า-หลัง เพื่อความสมดุล โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง

 

insideevs