สัมผัสวิวัฒนาการเกือบ 40 ปี ของ Nissan Silvia ที่ย่อให้เหลือเพียง 4 นาที

นิสสัน เป็นเจ้าแห่งรถสปอร์ต เนื่องจากมีรถสปอร์ตเยอะ มากเป็นอันดับต้น ๆ ในวงการรถยนต์ ไล่ไปตั้งแต่ Sentra SE-R ไปจนถึงรถยักษ์ใหญ่อย่าง GT-R กลับมาพูดถึงพระเอกของเราในวันนี้ Silvia เป็นรถระดับกลาง ซึ่งเป็นรถขับหลังระดับแรก ๆ ที่รองลงมาจาก ตระกูล Z ซึ่งในวงการรถต่างรู้ดีว่า…

นิสสัน เป็นเจ้าแห่งรถสปอร์ต เนื่องจากมีรถสปอร์ตเยอะ มากเป็นอันดับต้น ๆ ในวงการรถยนต์ ไล่ไปตั้งแต่ Sentra SE-R ไปจนถึงรถยักษ์ใหญ่อย่าง GT-R กลับมาพูดถึงพระเอกของเราในวันนี้ Silvia เป็นรถระดับกลาง ซึ่งเป็นรถขับหลังระดับแรก ๆ ที่รองลงมาจาก ตระกูล Z

ซึ่งในวงการรถต่างรู้ดีว่า เจ้า Silvia ถือว่าเป็น ไอคอนแห่งการดริฟท์ เนื่องจากมันขับหลัง เสน่ห์ของมันไม่ได้มีเพียงแค่การดริฟท์ แต่ที่ได้รับความนิยมและครองใจแฟน ๆ มาจนถึงทุกวันนี้คือ ราคาจับต้องได้ แต่ประสิทธิภาพสูงส่ง

ในเจนเนอเรชั่นแรกนั้น Silvia กำเนิดมาจากรถเก๋งคันเล็ก ๆ ที่มีรูปทรงสวยทีเดียว มันถือกำเนิดในปี 1965 จากการออกแบบโดยนักออกแบบของ BMW Albrecht von Goertz ทั้งนี้มันยังใช้แพลตฟอร์มร่วมกัน Datsun Fairlady Roadster อีด้วย

จะว่าไปรถคันนี้ก็เหมือนเพื่อน คู่ทุกข์คู่ยากที่อยู่กับเรามาทุกยุค ทุกสมัย บัดนี้มันได้เดินทางข้ามเวลามามากกว่า 40 กว่าปี ซึ่งทาง Cars Evolution บน Youtube ก็ได้ย่อแต่ละรุ่นลงมาไว้ในวีดีโอ ที่มีเวลาเพียง 4 นาที

 

motor1