เจ้านายสุดประเสริฐ เห็นลูกน้องเดินมาทำงานกว่า 30 โล ตั้งแต่ฟ้าสาง เลยออกรถคันใหม่ให้สะเลย

ทุกวันนี้ หลายคนที่ไม่มีรถ และต้องอาศัยระบบขนส่งสาธารณะไปทำงานทุกเช้า ก็ยังนั่งตัดพ้อกับตัวเองแล้วว่าชีวิตนี้ช่างยากเย็น แต่หากคุณรู้จักหนุ่มคนนี้ที่เดินมาทำงาน ระยะทางกว่า 20 ไมล์คุณจะมีกำลังใจโหนรถเมล์ต่อไป เนื่องด้วยรถของเขาเกิดเสีย พอดีตอนที่ได้เริ่มงานใหม่ในบริษัท Bellhops ทำให้เขาต้องตัดสินใจเดินมาทำงานตั้งแต่กลางคืน เพื่อไปทำงานในรุ่งเช้า เนื่องจากบ้านอยู่ไกลจากที่ทำงานใหม่ โดยก่อนหน้าที่เรื่องนี้จะถึงหูเจ้านาย เพราะเรื่องของเขาถูกนำไปโพสต์ลงบนโลกอินเทอร์เน็ตจนเกิดเป็นไวรัลแชร์ต่อกันมากมาย ถึงความพยายามของหนุ่มคนนี้ ที่ต้องเดินทั้งคืนเพื่อที่จะได้ไปทำงาน เพราะในระหว่างทางเขาได้พบกับตำรวจ ตำรวจได้พาเขาไปส่ง…

ทุกวันนี้ หลายคนที่ไม่มีรถ และต้องอาศัยระบบขนส่งสาธารณะไปทำงานทุกเช้า ก็ยังนั่งตัดพ้อกับตัวเองแล้วว่าชีวิตนี้ช่างยากเย็น แต่หากคุณรู้จักหนุ่มคนนี้ที่เดินมาทำงาน ระยะทางกว่า 20 ไมล์คุณจะมีกำลังใจโหนรถเมล์ต่อไป

เนื่องด้วยรถของเขาเกิดเสีย พอดีตอนที่ได้เริ่มงานใหม่ในบริษัท Bellhops ทำให้เขาต้องตัดสินใจเดินมาทำงานตั้งแต่กลางคืน เพื่อไปทำงานในรุ่งเช้า เนื่องจากบ้านอยู่ไกลจากที่ทำงานใหม่

โดยก่อนหน้าที่เรื่องนี้จะถึงหูเจ้านาย เพราะเรื่องของเขาถูกนำไปโพสต์ลงบนโลกอินเทอร์เน็ตจนเกิดเป็นไวรัลแชร์ต่อกันมากมาย ถึงความพยายามของหนุ่มคนนี้ ที่ต้องเดินทั้งคืนเพื่อที่จะได้ไปทำงาน เพราะในระหว่างทางเขาได้พบกับตำรวจ ตำรวจได้พาเขาไปส่ง ณ. จุดหมาย คือบ้านของลูกค้าที่กำลังรอขนย้ายของ โดยพนักงานหนุ่มคนดังกล่าว ทุกคนจึงรู้เรื่องราวความบากบั่นของเขา และนำไปโพสต์ความประทับใจลงบนอินเทอร์เน็ต

จนเรื่องราวได้แชร์ต่อกันผ่านสายแลนด์ไปถึงหูของ ซีอีโอ Bellhops เขาจึงตัดสินใจมอบรถ Ford Escape ปี 2014 พร้อมเงินช่วยเหลือ 8,000 เหรียญ เป็นทุนซ่อมรถคันเดิม ช่างเป็นซีอีโอที่น่าร่วมงานด้วยยิ่งนัก

 

bbc