McLaren Senna ไฮเปอร์คาร์สีเขียวมรกต ถูกส่งมอบครั้งแรกในอเมริกาเหนือ

McLaren Senna ถูกส่งมอบครั้งแรกให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา เจ้าของ Senna นี้ไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือ Michael Fux ซึ่งเป็นเจ้าของความภาคภูมิใจที่มีซูเปอร์คาร์และไฮเปอร์คาร์ ไว้ในการสะสมมากที่สุดในอเมริกา

McLaren Senna ที่มาถึงนี้มากับตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์สีเขียว ทำให้ดูโดดเด่นและชวนให้นึกถึงเจ้าแม็คลาเรน P1 ที่เป็นคาร์บอนสีเขียวเช่นเดียวกัน

ตามที่แม็คลาเรน ได้เคยภาพร่างคาร์บอนไฟเบอร์ที่เต็มไปด้วยสีเขียวมรกตที่เรียกว่า “Fux Green”  โดยมันถูกสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนถึง 67 ชิ้น และใช้เวลาเกือบ 1,000 ชั่วโมงในการผลิต

เพื่อให้เห็นถึงความคมชัดของคาร์บอนยิ่งขึ้น ไฮเปอร์คาร์คันนี้ยังได้รับการประดับประดาด้วยล้อโครเมี่ยม ภาพเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นอีกว่า Senna สเป็คอเมริกาเหนือคันนี้ ยังมีท่อไอเสียสองตัวออกจาก decklid แทนที่จะเป็นสามท่ออย่างในสเป็คของยุโรป

ภายในรถมาพร้อมกับดีไซน์แบบ “Fux Green”  ซึ่งเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์มีการเคลือบเงางาม โดยมีเบาะหนังแท้สีขาวและบนพวงมาลัยมี โลโก้ “MSO” สีเขียวสามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัด

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาที่นี่เพื่อส่งแม็คลาเรนเซนนาในตลาดอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการ” โทนี่โจเซฟประธาน บริษัท แม็คลาเรนอเมริกาเหนือกล่าว “นี่เป็นรถพิเศษที่ได้รับการออกแบบและสามารถวิ่งได้ถูกกฎหมายที่ดีที่สุดที่ McLaren ผลิต”

แม็คลาเรน จะสร้างเพียงแค่ 500 คันเท่านั้นสำหรับ Senna และเนื่องจากฝั่งอเมริกามีความสนใจในรูปแบบล่าสุดนี้ จึงทำให้เป็นไปได้ว่าสหรัฐฯ จะเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในการสั่งจองในรุ่นนี้

Senna จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่ให้พละกำลัง 789 แรงม้า และแรงบิด 590 ปอนด์ฟุต  เนื่องจากน้ำหนักของรถเพียง 1198 กก. (2641 ปอนด์) เซนนาสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาที, 0-200 กม./ชม. ในเวลา 6.8 วินาที และควอเตอร์ไมล์ใน 9.9 วินาที

https://www.instagram.com/p/BlVpWVEAA_1/?utm_source=ig_web_copy_link

ในขณะที่ลักษณะเด่นนี้ของ Senna ช่วยให้มั่นใจได้เลยว่ารถจะมีลักษณะแตกต่างจากรถคันอื่น ๆ จากแบรนด์ของอังกฤษ แต่ก็ไม่ใช่แค่เพื่อความสุนทรีย์เท่านั้น ในความเป็นจริงไฮเปอร์คาร์คันนี้ให้แรงกดที่ 800 กิโลกรัม / 1,763 ปอนด์ ที่ 250 กม./ชม.

 

ที่มา : Carscoops