มาแล้ว CX-3 เปิดราคาเริ่ม 8.79 แสน พร้อมเทคโนโลยีครบครัน โดนใจวัยรุ่น โฉบด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร

มาสด้าเปิดตัว New CX-3 รถอเนกประสงค์ไซส์รุ่นน้อง CX-5 ที่ปรับโฉมใหม่ให้โฉบเฉี่ยวขึ้น หลัก ๆ จะเปลี่ยนแปลงที่ภายนอกอย่างกระจังหน้า ไฟหน้า ไฟท้าย เหมือน CX-5 อีกทั้งยังเพิ่มเทคโนโลยี ระบบความปลอดภัยเข้ามาเติมเต็มมากขึ้น

 

มาพร้อมกับเครื่องยนต์ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลขนาด 1.5 ลิตรและเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ติดตั้งระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ หรือ G-Vectoring Control (GVC) ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างคนขับกับรถ

มาสด้า โคโดะ ดีไซน์ หรือจิตวิญญาณแห่งความเคลื่อนไหว (Soul of Motion) ยังคงมุ่งพัฒนาเพื่อให้บรรลุมาตรฐานใหม่ด้วยความมีชีวิตชีวาและพลัง มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่นี้ได้เน้นไปในเรื่องของการออกแบบในวิถีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นที่นำเอาองค์ประกอบที่ไม่สำคัญออก มาพร้อมกับการออกแบบภายนอกพรีเมี่ยม กระจังหน้า ไฟท้าย LED และล้ออัลลอยที่ได้รับการออกแบบใหม่ รวมไปถึงสีภายนอกใหม่ที่ทำให้การออกแบบภายนอกมีความสง่างาม

สีตัวถังภายนอก มีให้เลือกให้ตรงตามความต้องการถึง 6 สีได้แก่ สีเทา แมชชีน เกรย์, สีน้ำตาล ไทเทเนียม แฟลช, สีดำ เจ็ทแบล็ก, สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล, สีขาว เซรามิก เมทัลลิค และสีน้ำเงิน อีเทอนอล บลู

  

ดีไซน์ภายในนั้นมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ภายในสีเทาพร้อมกับเบาะหนังสีดำ, ภายในสีเทาพร้อมเบาะหนังสังเคราะห์สลับผ้าสีดำ และภายในสีดำพร้อมเบาะผ้าสีดำ สีต่างๆ ถูกนำมาใช้ในโซนที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของการผสมผสานกันอย่างลงตัวตามการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมที่มีการลดทอนส่วนอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นออกไป

สำหรับใครที่สนใจ CX-3 ใหม่นี้ มีราคาให้เลือกดังนี้ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี ขนาด 2.0 ลิตร รุ่น 2.0 E ราคา 879,000 บาท, รุ่น 2.0 C ราคา 955,000 บาท, รุ่น 2.0 S ราคา 1,029,000 บาท, รุ่น 2.0 SP ราคา 1,083,000 บาท ในส่วนของรุ่น 1.5 XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซลสกายแอคทีฟ-ดี ขนาด 1.5 ลิตร ราคา 1,189,000 บาท