ไม่เคยมีใครตายในรถ Volvo XC90 ที่สหราชอาณาจักรมากว่า 16 ปีแล้ว

ถือได้ว่า วอลโว่ XC90 เป็นรถที่ปลอดภัยที่สุดในการขายในสหราชอาณาจักร โดยไม่มีคนขับหรือผู้โดยสารคนใดตายในเอสยูวีขนาดกลางนี้ หลังจากเริ่มขายมา 16 ปี

ตามรายงานของ Thatcham Research, Volvo XC90 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นที่สองของปี 2015 จากรายงานของ เดอะเทเลกราฟ ว่าเป็นรถที่มีความปลอดภัยคันหนึ่งเท่าที่เคยทดสอบมา โดยส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากระบบเบรคอัตโนมัติ

เนื่องจากยอดขายรถเอสยูวีของสวีเดนเริ่มขึ้นในปี 2002 ในสหราชอาณาจักรมียอดขายกว่า 50,000 คัน นักวิจัยยืนยันว่าการใช้เทคโนโลยีการตรวจจับอันตรายเบื้องต้นของ XC90 ซึ่งรวมถึงการเบรคฉุกเฉินในกรณีฉุกเฉินช่วยให้ประสบความสำเร็จในการบันทึกความปลอดภัยไม่มีที่ติ

XC90 รุ่นแรกสร้างขึ้นระหว่างปี 2002 – 2014 ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติเป็นมาตรฐานสำหรับรถหลายรุ่นแล้ว และ Thatcham Research กล่าวว่านี่เป็นพัฒนาการด้านความปลอดภัยที่สำคัญที่สุดนับตั้งแต่มีเข็มขัดนิรภัย

จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่วอลโว่นั้นเป็นผู้นำในการผลิตรถที่ปลอดภัยที่สุดในสหราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความปลอดภัยมายาวนาน แท้ที่จริงแล้ววอลโว่ได้เรียกร้องสิทธิในปี 2008 ว่าจะไม่มีใครต้องตายในรถคันใหม่หลังจากปี 2020 ซึ่งเป้าหมายนี้ดูเหมือนว่าจะทำใกล้ความเป็นจริงขึ้นมาแล้ว

 

ที่มา : Carscoops