นี้คือสุดยอดรถเสียงเครื่องเพราะที่สุดตลอดกาล Lotus Exige S V6 ถ้าใครได้ฟังมันคำรามแล้วจะหลงรัก

เสียงเครื่องยนต์นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่บ่งบอกถึงความเร็ว แรง และเท่ ของรถ เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกที่ซุปเปอร์คาร์ทรงพลัง ที่มีความเร็วมากๆ จะคำรามเสียงดังออกมาให้เราได้ฟัง แต่มันจะมีสักกี่คันที่คำรามออกมาได้ไพเราะอย่าง  Lotus Exige S V6 ขนาด 500 แรงม้า คันนี้ Exige นี้ มีเสียงที่ดุร้ายด้วยท่อไอเสียไททาเนียมของ…

เสียงเครื่องยนต์นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่บ่งบอกถึงความเร็ว แรง และเท่ ของรถ เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกที่ซุปเปอร์คาร์ทรงพลัง ที่มีความเร็วมากๆ จะคำรามเสียงดังออกมาให้เราได้ฟัง แต่มันจะมีสักกี่คันที่คำรามออกมาได้ไพเราะอย่าง  Lotus Exige S V6 ขนาด 500 แรงม้า คันนี้

Exige นี้ มีเสียงที่ดุร้ายด้วยท่อไอเสียไททาเนียมของ Ajko เป็นบริษัทเดียวกับที่ทำทำท่อไอเสียให้ Pagani Huayra ในการสร้างแรงม้าจำนวนมหาศาลเจ้าของได้เพิ่มเครื่องอัดบรรจุ Harrop TVS1900 ลงในเครื่องยนต์ V6มาพร้อมยางเส้นโต ปีกหลังขนาดใหญ่

วีดีโอด้านบนแสดงให้เห็นถึง Lotus ที่โชว์ไฮไลต์ออกมามากมาย เมื่อมันขับออกไปได้สักพักจะได้ยินเสียงเครื่องยนต์วิ่งผ่านช่วงรอบต่อเนื่อง สลับกับมีเปลวไฟออกมาจากท่อไอเสีย ซึ่งมันได้คำรามเสียงอันดุร้ายของมันออกมา

Lotus Exige S V6 นี้เป็นเราไม่แน่ใจว่ามันอาจจะเป็นรถยนต์ที่ดีที่สุดในการขับขี่หรือไม่ แต่เราแน่ใจในเสียงของมัน เพราะมันถูกจัดอันดับให้เป็นรถที่มีเสียงที่ดีที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถตัดสินด้วยตัวคุณเองในคลิป

 

motor1