ทำความรู้จักกับ Ford Mustang ที่อัพเกรดโดย Ken Block แรงกว่า 1,400 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน All-Wheel Drive

พร้อมแล้วหรือยังที่จะไปทำความรู้จัก และเรียนรู้กับเจ้า Mustang สุดบ้าคลั่ง ที่มีชื่อเรียกว่า Hoonicorn ที่สร้างขึ้นโดย Ken Block ที่เติบโตขึ้นจากการเป็นผู้นักขับขี่มืออาชีพ ที่มีชื่อเสียง และกลายเป็นซิกเนเจอร์ในการผลิตรถแบบหลุดโลก ตัวอย่างเช่น Hoonicorn คันนี้ เป็นการสร้างแบบ Hoonigan แบบ one-off รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีที่แล้ว…

พร้อมแล้วหรือยังที่จะไปทำความรู้จัก และเรียนรู้กับเจ้า Mustang สุดบ้าคลั่ง ที่มีชื่อเรียกว่า Hoonicorn ที่สร้างขึ้นโดย Ken Block ที่เติบโตขึ้นจากการเป็นผู้นักขับขี่มืออาชีพ ที่มีชื่อเสียง และกลายเป็นซิกเนเจอร์ในการผลิตรถแบบหลุดโลก

ตัวอย่างเช่น Hoonicorn คันนี้ เป็นการสร้างแบบ Hoonigan แบบ one-off รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีที่แล้ว  มีพื้นฐานมาจาก ’65 Mustang ที่ถูกนำเสนอเมื่อ 2 ปีก่อน กับกำลัง  845 ม้าอยู่ภายในฝากระโปรง ซึ่งเป็นเรทที่สูงกว่า Dodge Demon เสียอีก

 

แต่ดูเหมือนว่ามันยังจะไม่น่าพอใจ และยังไม่เป็นที่รู้จักบนสนามแข่ง พวกเขาเลยให้กำเนิด V2 ที่มีกำลังกว่า 1,400 แรงม้าและแรงบิด 1,250 ปอนด์ ซึ่งมันเป็นกำลังที่จัดจ้าน และเร็วกว่าเดิมเป็นหลายเท่า

Vaughn Gittin, Jr. นักออกแบบของ Hoonicorn มีภารกิจเมื่อ Block ส่งรถกลับมาให้เขา เพื่อจะเพิ่มพลังอำนาจของ Mustang สิ่งที่เขาทำคือการเพิ่มคู่ของเทอร์โบชาร์จเจอร์ Garrett ทำให้สามารถเพิ่มแรงม้าได้ 21 ปอนด์ต่อลิตรในเครื่องยนต์ Roush-Yates V8 ขนาด 6.7 ลิตร

ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดการอัพเกรดนี้ได้บนวีดีโอ ซึ่งนอกจากการอัพเกรดเครื่องยนตแล้วยังรวมถึงการตกแต่งภายใน ที่บ้าคั่ลงอีกมากมายบนรถคันนี้

 

motor1