ผ่าสูตรลับ Hennessey ที่ปรุง Exorcist Camaro กับมือให้มีรสเข้มข้นกว่า 1,000 แรงม้า

Post Views: 742 Hennessey Exorcist Chevrolet Camaro ZL1 ยังคงเป็น Camaro รุ่นที่หกที่เร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วสูงสุดที่ทดสอบแล้วที่ 217 ไมล์ต่อชั่วโมง พวกเขาทำได้อย่างไร? ซึ่ง Hennessey ได้นำเอาเคล็บลับการปรับแต่งทั้งหมดใส่ไว้ในหนังสือ ซึ่งรวมถึงระบบ high-flow induction…

Hennessey Exorcist Chevrolet Camaro ZL1 ยังคงเป็น Camaro รุ่นที่หกที่เร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วสูงสุดที่ทดสอบแล้วที่ 217 ไมล์ต่อชั่วโมง

พวกเขาทำได้อย่างไร? ซึ่ง Hennessey ได้นำเอาเคล็บลับการปรับแต่งทั้งหมดใส่ไว้ในหนังสือ ซึ่งรวมถึงระบบ high-flow induction และที่สำคัญที่สุดคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมของซูเปอร์ชาร์จเจอร์แบบสกรูคู่ กว่า 3 ลิตร

กว่าสองปีต่อมาในที่สุด Hennessey ก็เปิดเผยความลับกระบวนการปรับแต่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์ LT4 V8 ของ Camaro ZL1 ไปจนถึงการอัพเกรดในส่วนของส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น วาลว์ สปริงวาล์ว เป็นต้น

เจ้าของรถในวิดีโอนี้ขอสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยสำหรับการอัพเกรดซูเปอร์ชาร์จเจอร์ของเขา : Magnusson 2.65L ซึ่งตรงข้ามกับโบลเวอร์ 2.9L ที่ Hennessey มักจะใส่ไว้ใน Exorcist แม้จะมีขนาดที่เล็กกว่า แต่ก็ยังช่วยให้ Camaro คันนี้มีกำลัง 850 แรงม้าที่ล้อหลังหลังจากที่พื้นฐานวิ่งที่ 569 แรงม้า

 

carbuzz