แค่ LaFerrari แวะเติมน้ำมัน ทำไมต้องมีคนมามุงกันเบอร์ใหญ่ขนาดนี้

แม้จะมีเปิดตัวมานานโข ตั้ง 5 ปีที่แล้ว และการผลิตก็สิ้นสุดลง ในอีกสองปีต่อมา แต่เจ้า Ferrrari LaFerrari ยังคงเป็นที่สนใจต่อฝูงชนอยู่ในปัจจุบัน และดูเหมือนมันจะคงโดดเด่น เมื่อดึงดูสายตาจากคนโดยรอบ อย่างในคลิปนี้ ถือว่าเป็นที่สุดของ Prancing Horse หรือม้าลำพอง เพราะมันเป็นรถซุปเปอร์คาร์คันแรก ๆ ที่มีระบบไฮบริด…

แม้จะมีเปิดตัวมานานโข ตั้ง 5 ปีที่แล้ว และการผลิตก็สิ้นสุดลง ในอีกสองปีต่อมา แต่เจ้า Ferrrari LaFerrari ยังคงเป็นที่สนใจต่อฝูงชนอยู่ในปัจจุบัน และดูเหมือนมันจะคงโดดเด่น เมื่อดึงดูสายตาจากคนโดยรอบ อย่างในคลิปนี้

ถือว่าเป็นที่สุดของ Prancing Horse หรือม้าลำพอง เพราะมันเป็นรถซุปเปอร์คาร์คันแรก ๆ ที่มีระบบไฮบริด รวมไปถึงยังมีจำนวนจำกัดเพียง 500 คันเท่านั้น ในขณะที่ Aprta แบบ Open-Top มีเพียง 210 คัน แล้วอย่างนี้จะไม่ให้พวกมันโดดเด่นได้อย่างไร


ซึ่งมันเป็นเหตุที่เมื่อใดก็ตามที่ LaFerrari ได้ออกมาเฉิดฉาย บนถนนนั้นก็มักจะมีคนหยิบมือถือออกมาถ่ายรูป ราวกับว่ามันเป็นซุปเปอร์สตาร์ไปสะอย่างนั้น ดังในคลิปดั่งกล่าว ที่เจ้าของเพียงแวะมาเติมน้ำมัน ก็มีคนสนใจเข้ามาโอบล้อมเป็นจำนวนมาก

ทำไมมันถึงครองใจคนได้มากมาย เพราะมันพิเศษตรงที่ มันรวดเร็วถึง 949 แรงม้า ผลิตแรงบิดถึง 900 นิวตันเมตร โดยใช้เครื่องยนต์ V12 นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริด วิ่ง 100 กม./ชม. ได้ในระยะเวลาเพียง 3 วินาที และมีราคาอยู่ที่ 3 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับ LaFerrari คันนี้ ส่วน Aperta ราคาพุ่งสูงถึง 6 ล้านเหรียญสหรัฐ มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคนมาสนใจมากถึงขนาดนี้

 

ที่มา : Carscoops