เหมาะสมที่สุด ที่จะมาเป็นผู้สืบทอด Superfast สำหรับ Ferrari 8E8Hyperspeed เครื่องไฮบริด 789 แรงม้า

แนวคิดนี้มีชื่อว่า 8E8Hyperspeed เป็นผลงานของ Sang-Hyuk Ahn เขาจบการศึกษาจาก Art Center College of Design in Pasadena ซึ่งเขาใจดี พอที่จะแชร์รถแนวคิดที่เขาออกแบบให้เราได้รับชมกันอยู่ขณะนี้

ถึงแม้คันนี้มันจะดูฉีกๆ ออกแนวล้ำยุคไปหน่อย แต่สัดส่วนก็ดูถูกต้องและองค์ประกอบของการออกแบบเหล่านี้ ทำให้เรานึกถึง Ferrari ในอนาคต  เพียงแค่มองไปที่กล้ามเนื้อสะโพก ฝากระโปรงยาว และหลังคาสีเงินแบบสั้น มาพร้อมกับไฟท้ายบางเฉียบ ทำให้รู้สึกได้ว่าเขาออกแบบมาได้ดีทีเดียว

Ahn กล่าวว่ารถคันนี้สามารถใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และเปรียบเสมือผู้สืบทอดตระกูลของ 812 ที่ใช้ระบบไฮบริด แต่การแทนที่ Superfast จะต้องใช้ V12 และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่มากขึ้น

 

รุ่นปัจจุบันมีกำลังการผลิต 6.5 ลิตรและมีกำลัง 789 แรงม้าแรงบิด 530 ปอนด์ (718 นิวตันเมตรต่อนาที) ส่งผลให้วิ่ง 62 ไมล์ต่อชั่วโมง (2.9 กิโลเมตร) ในระยะทาง 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 211 ไมล์ต่อชั่วโมง (340 กม. / ชม.) และในเวลา 1: 21.5

แนวคิดนี้มาพร้อมล้อขนาดใหญ่ ที่จะเข้ามาเติมเต็ม และทำให้เราคลายสงสัยว่า Maranello ในรุ่นถัดไป อาจจะเป็นซุปเปอร์คาร์ เครื่องยนต์ front-engined V12

 

carscoops