หาฟังยากเสียงคำราม AMG One ที่บอกได้เลยว่านุ่ม ไม่เหมือนรถ 1,000 แรงม้า เลยสักนิด

Post Views: 347 Mercedes-AMG เปิดเผยโปรเจคนี้มาแล้วกว่า 2 ปี และไฮเปอร์คาร์มีหน้าตาที่ตรงกับความต้องการด้านประสิทธิภาพของ AMG แต่รถคันนี้ยังต้องเอาชนะอุปสรรคหลายอย่าง การส่งมอบให้กับลูกค้าคาดว่า จะเริ่มในปี 2021 ห่างออกไปสองปี แต่ล่าสุดเราก็ได้ยินเสียคำรามของมันแล้ว ซึ่งมันฟังดูเพราะทีเดียว วิดีโอสั้นมากถูกถ่ายที่สนามแข่งรถ แต่ด้วยความละเอียดที่ค่อนข้างต่ำของวีดีโอ ทำให้เราไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเป็นสาถานที่ใด สำหรับรถคันนี้บรรจุเครื่องยนต์…

Mercedes-AMG เปิดเผยโปรเจคนี้มาแล้วกว่า 2 ปี และไฮเปอร์คาร์มีหน้าตาที่ตรงกับความต้องการด้านประสิทธิภาพของ AMG แต่รถคันนี้ยังต้องเอาชนะอุปสรรคหลายอย่าง การส่งมอบให้กับลูกค้าคาดว่า จะเริ่มในปี 2021 ห่างออกไปสองปี แต่ล่าสุดเราก็ได้ยินเสียคำรามของมันแล้ว ซึ่งมันฟังดูเพราะทีเดียว

วิดีโอสั้นมากถูกถ่ายที่สนามแข่งรถ แต่ด้วยความละเอียดที่ค่อนข้างต่ำของวีดีโอ ทำให้เราไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเป็นสาถานที่ใด สำหรับรถคันนี้บรรจุเครื่องยนต์ Formula 1 ขนาด 1.6 ลิตร จับคู่กับระบบไฮบริดเพื่อให้ไฮเปอร์คาร์มีกำลัง 1,000 แรงม้า (745 กิโลวัตต์)

กฎการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดรวมถึงกฎที่ว่าด้วยเรื่องเสียงรบกวน นั้นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมทางค่ายถึงส่งมอบรถคันนี้ล่าช้ากว่ากำหนด มีข่าวลือว่าผู้ผลิตรถยนต์ประสบปัญหาอย่างมากในการปรับปรุงเครื่องยนต์ F1 ให้ถูกกฏหมาย และ กฎระเบียบการปล่อยมลพิษที่รัดกุมและกฎระเบียบใหม่อื่น ๆ

รถคันนี้ทางค่ายตั้งเป้าผลิตเพียง 275 คันเท่านั้น เสนอขายในมูลค่า 2.7 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้เสียงเครื่องยนต์ที่บันทึกได้ในวันนี้ อาจจะอยู่ห่างไกลออกไปสำหรับรถที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าจริง ๆ ไม่แน่อนาคตเราอาจได้ยินเสียเครื่องยนต์ 1,000 แรงม้า ที่นุ่มนวลกว่านี้ได้อีก

 

motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น