สำนักแต่งสัญชาติอิตาลี ปลุก Maserati GranCabrio ด้วยการอัพเกรดเครื่องยนต์ จนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

Maserati GranCabrio เปิดตัวเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้ว ทั้งนี้ Droptop เวอร์ชั่นของ Granpturismo ก็ยังคงดูดีอยู่ไม่น้อย แต่คู่แข่งต่างก็ส่งรถที่ใหม่กว่ามาสู้ ซึ่ง Pogea Racing ของอิตาลี เลยอาสาชุบชีวิตมันขึ้นมาใหม่

เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ Pogea Racing ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์การจัดการเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มตัวเลข บนเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.7 ลิตรจากแรงบิด 460 แรงม้าและแรงบิด 384 ปอนด์ (520 นิวตันเมตร) เป็น 477 แรงม้าและ 393 ปอนด์ฟุต (533 นิวตันเมตร) ความเร็วสูงถึง 190 ไมล์ต่อชั่วโมง (305 กม. / ชม.)

เพื่อเป็นการเสริมการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์ Pogea Racing ได้ติดตั้ง GranCabrio พร้อมชุด Coilovers ซึ่งเขาบอกว่ามันจะปรับเปลี่ยนการจัดการน้ำหนักรถได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังลดความสูงลงมา 1.5 นิ้ว (40 มม.) และใช้ยาง Michelin Pilot Sport 4S เพื่อมุ่งเน้นด้านสมรรถนะ

ในแง่ของการจัดองค์ประกอบภายนอก Pogea Racing มีการติดตั้ง ล้อ 21 นิ้วมีหน้ากว้าง 9 นิ้วและด้านหลังขนาดใหญ่ 12.5 นิ้ว หากลูกค้าต้องการเพิ่มเติมขึ้น สำนักแต่งยังยินดีที่จะปรับแต่ง การตกแต่งภายในของ และใส่เป็นเบาะหุ้มหนังแท้ และเพิ่มการตกตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

 

carscoops