ประกาศหาเจ้าของใหม่ Koenigsegg CCXR Edition 1 ใน 4 คันบนโลก ประกาศขายราคา 75 ล้าน

ที่อังกฤษกำลังประกาศขาย Koenigsegg CCXR Edition รถหายาก ในราคา 1.8 ล้านปอนด์ หรือราว 75 ล้านบาท ซึ่งเป็นรถไฮเปอร์คาร์สวีเดน ที่เปิดตัวโดย Koenigsegg ในงาน Geneva Motor Show 2008 มีเพียง 4 คันบนโลกเท่านั้น

สำหรับรุ่นมาตรฐานอย่าง CCXR ใช้เครื่องยนต์ Twin -charged V8 1004 แรงม้าและแรงบิด 782 ลิตร (1060 นิวตันเมตร) เช่นเดียวกับ CCXR Edition รุ่นพิเศษ แต่เพิ่มเติมในส่วนของ สปริงที่แข็งขึ้น การแก้ไขโรลบาร์ และ แดมเปอร์ใหม่ มีตัวถุงต่ำลง มาพร้อมล้ออลูมิเนียม 11 นิ้ว

ซึ่งรถคันนี้ เป็น 1 ใน 4 คนบนโลก ที่จะถูกจัดจำหน่ายโดย GVE London ใน Auto Trader ซึ่งโชคดีของเรา เพราะรถคันนี้มันเป็นพวงมาลัยขวา วิ่งน้อยเพียง 1070 ไมล์ (1721 กิโลเมตร) ทั้งนี้มันถูกบ่มไว้เป็นอย่างดีเหมือนรถใหม่


Koenigsegg เปิดตัว CCX ในปี 2006 ซึ่งตอนนั้นถือว่าพวกเขาเป็นค่ายรถหน้าใหม่ในวงการยานยนต์ ที่เพิ่งเปิดตัว CC8S และ CCR ไว้ก่อนหน้า จำกัด อยู่ที่ 6 และ 14 คัน และ CCX ถือเป็นก้าวแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงของ ค่าย รถคันนี้ต่างได้รับคำชมมากมาย และหลังจากที่ค่ายได้เปิดตัว CCXR พวกก็ได้เปิดตัวไฮเปอร์คาร์ที่ทำให้เรารู้จัก Koenigsegg มากขึ้นอย่าง Agera และ Regera

 

carscoops