รถ 4 ประตู ที่เร็วที่สุดตกเป็นของ Mercedes-AMG GT 63 S แรงแบบหยุดไม่อยู่ ทุบสถิติใน Nurburgring

ไม่เคยมีใครคาดคิดถึงความเร็วของเจ้ารถคันนี้ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC + มันมีกำลังกว่า 639 แรงม้า เป็นรถเก๋ง 4 ประตูจากค่ายดาวสามแฉกที่พัฒนาโดย วิศวกรฝ่ายพัฒนา Demian Schaffert รถคันนี้ไม่ธรรมดา ล่าสุดมันได้ไป ทุบสถิติบนสนามสุดโหดอย่าง Nurburgring…

ไม่เคยมีใครคาดคิดถึงความเร็วของเจ้ารถคันนี้ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC + มันมีกำลังกว่า 639 แรงม้า เป็นรถเก๋ง 4 ประตูจากค่ายดาวสามแฉกที่พัฒนาโดย วิศวกรฝ่ายพัฒนา Demian Schaffert

รถคันนี้ไม่ธรรมดา ล่าสุดมันได้ไป ทุบสถิติบนสนามสุดโหดอย่าง Nurburgring โดยใช้เวลาเพียง 7 นาที และ 25.41 วินาที ซึ่งผู้ผลิตก็ได้กล่าวไว้ว่าเจ้า GT 63 S เป็นรถ 4 ที่นั่งที่เร็วที่สุด บนสนามนี้ แต่ก็ย้ำว่ารถคันนี้ไม่ใช่รถซีดานที่เร็วที่สุด แต่ในคือคูเป้ ต่างหาก

ซึ่งพวกเขาอาจจะกลัวไปทับไลน์กันกับ Jaguar ที่ได้ทำสถิติไว้เมื่อปีที่แล้ว สำหรับ XE SV Project 8 ที่ทำเวลาไปได้เพียง 7: 21.23 ซึ่งมันเป็นเวลาที่ดีกว่า ตั้ง 4 วินาที เมื่อเทียบกับ รถเบนซ์คันนี้ แต่ทว่ารถของ Jaguar คันนี้ถึงแม้จะมี 4 ประตู แต่เป็น 2 ที่นั่ง

กล่าวโดยสรุปว่า ระหว่าง 2 คันที่เป็นข้อโต้เถียงกันนั้น อาจะเป็นรถคนละประเภท ทางฝั่ง Jaguar นั้นเป็นรถผลิตที่มีจำนวนจำกัด 300 คัน ในขณะทางฝั่งเบนซ์นั้นเป็นรถที่ผลิตแบบไม่จำกัดจำนวนตามยอดขาย ซึ่งเบนซ์ก็อาจจะยังพูดได้ว่า GT 63 S เป็นรถ 4 ประตูที่เร็วที่สุด

 

carbuzz