มีใครจะซื้อต่อมั้ย สหรัฐเปิดประมูลรถถัง M4A1 สภาพพร้อมใช้งาน ราคาพุ่งสูงกว่า 10 ล้าน

Post Views: 813 อาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่ยาพาหนะแปลก ๆ จะปรากฏขึ้นเพื่อประมูลที่ Bring A Trailer แต่เจ้าสิ่ง ๆ นี้มันไม่เหมือนกับรถทั่ว ๆ ไปที่เราเคยเห็นบนเว็บไซต์มาก่อน เพราะนี้คือรถถัง M4A1 Grizzly ที่วางจำหน่ายในลอสแองเจลิส M4A1 Grizzly…

อาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่ยาพาหนะแปลก ๆ จะปรากฏขึ้นเพื่อประมูลที่ Bring A Trailer แต่เจ้าสิ่ง ๆ นี้มันไม่เหมือนกับรถทั่ว ๆ ไปที่เราเคยเห็นบนเว็บไซต์มาก่อน เพราะนี้คือรถถัง M4A1 Grizzly ที่วางจำหน่ายในลอสแองเจลิส

M4A1 Grizzly เป็นการดัดแปลงจากรถถังมีเดียม Sherman ที่สร้างในแคนาดาเมื่อปลายปี 1943 โดยมีลักษณะตัวถังส่วนบนแบบชิ้นเดียวที่เชื่อมเข้ากับตัวถังส่วนล่างที่หุ้มเกราะและทาสีด้วยเฉดสี Olive Drab ซึ่งคาดว่าจะเป็น 1 ใน 20 คัน ในรถถัง M4A1 ที่ใช้งานได้

กำลังของรถถังผลิตโดยเครื่องยนต์ Wright Whirlwind radial ขนาด 975 ลูกบาศก์นิ้ว ที่สร้างขึ้นในคอนติเนนตัล เครื่องยนต์นี้ได้รับการดูแลโดยเจ้าของเดิมและมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะ ซึ่งกำลังทั้งหมดจะถูกส่งไปยังเฟืองขับหน้าผ่านอุปกรณ์ เชื่อมต่อกับเกียร์ธรรมดาห้าสปีดติดตั้งด้านหน้า

ป้อมปืนของรถถังสามารถหมุนได้ง่ายและมีปืนหลัก 75 มม. นอกจากนี้ยังมีปืนกลลำกล้อง. 50 ติดตั้งที่ป้อมปืนและปืนดัมมี่ลำกล้อง. 30 ที่ยื่นออกมาผ่านตัวถัง ซึ่งดูเหมือนรถจะได้รับความสนใจจากผู้พบเห็นเพรามันถูกเสนอราคาไปกว่า $ 325,000 แล้ว

 

carscoops