มีข่าวว่า Koenigsegg เกือบจะได้ใช้เครื่องยนต์ Subaru F1 Boxer-12 กับไฮเปอร์คาร์ของค่าย

Post Views: 923 Modern Koenigseggs มีเครื่องยนต์ V8 ที่สร้างขึ้นภายใน บริษัท โดยผู้ผลิตรถยนต์ของสวีเดน แต่ในยุคแรก ๆ ของ บริษัท นั้นใช้ Ford Modular V8 ที่ดัดแปลงมาแล้ว ในวิดีโอที่เผยแพร่โดย…

Modern Koenigseggs มีเครื่องยนต์ V8 ที่สร้างขึ้นภายใน บริษัท โดยผู้ผลิตรถยนต์ของสวีเดน แต่ในยุคแรก ๆ ของ บริษัท นั้นใช้ Ford Modular V8 ที่ดัดแปลงมาแล้ว ในวิดีโอที่เผยแพร่โดย Drivetribe มันถูกเปิดเผยว่า Koenigsegg เกือบใช้เครื่องยนต์ flat-six ฟอร์มูล่า 1 ในรถของตัวเอง

Subaru ออกแบบจริงและสร้างเครื่องยนต์ Formula 1 นั้นเป็นเรื่องจริง ระหว่างปี 1989 และ 1990 ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นได้สร้างเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ -12 ขนาด 3.5 ลิตร ที่มีชื่อ 1235 สำหรับทีม Coloni ใน F1 แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เหมาะกับรถ หลังจากน้นพวกเขาก็เลิกผลิตมัน

ในเวลาเดียวกัน Koenigsegg กำลังพัฒนาต้นแบบตัวแรกและ Christian von Koenigsegg ได้ซื้อสิทธิ์ในเครื่องยนต์ Subaru จริงๆ ซึ่งเครื่องยนต์ตัวนั้นมีกำลังประมาณ 580 แรงม้า ด้วยการเพิ่มขนาดถึง 3.8 ลิตรและติดตั้งเข้ากับต้นแบบ CC

“ บล็อกเครื่องยนต์ทั้งหมดอยู่ภายใต้ศูนย์กลางของเพลาล้อหลังซึ่งทำให้เรามีจุดศูนย์ถ่วงต่ำมาก” von Koenigsegg กล่าว อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด ของเครื่องยนต์ Subaru และสามารถรองรับได้ประมาณ 750 แรงม้าเท่านั้น การตัดสินใจไม่ได้นำมาผลิตและด้วย Twin-turbo V8 ปัจจุบันของ บริษัท ที่ผลิตได้สูงถึง 1600 แรงม้าเราคิดว่านั่นอาจเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด

 

carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น