ภาพเรนเดอร์ Jeep Wrangler Van ที่ถูกขนานนามว่า “Vangler” รถในฝันที่อยากให้เป็นจริง

 

ภาพเรนเดอร์นี้ถูกโพสต์บน Instagram โดยศิลปิน samircustoms ซึ่งอาจจะมีหลายๆ คนที่ฝันถึงรถจี๊ปรุ่นใหม่ที่อยากให้เป็นแบบนี้ โดยมันถูกขนานนามว่า “Vangler” ที่พร้อมจะไปในที่ที่ไม่มีรถตู้คันไหนเคยไปมาก่อน

Jeep Wrangler Unlimited เป็นรถออฟโรดที่สมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับครอบครัว โดยมีห้องสำหรับผู้โดยสาร 5 คนและมีพื้นที่ท้ายรถขนาดใหญ่ เหมาะกับเจ้าของรถจี๊ปที่ต้องการตกแต่งภายในห้องพักมากขึ้น และรองรับที่นั่งถึง 3 แถว

นั่นคือจุดที่ Vangler เข้ามาด้วยการออกแบบหัวเก๋งทำให้ Vangler สามารถรองรับที่นั่งสามแถวได้อย่างง่ายดายเนื่องจากคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าสามารถนั่งที่ด้านบนของเครื่องยนต์ได้โดยตรง ซึ่งหมายความว่า Vangler สามารถนำเสนอห้องภายในได้มากขึ้นโดยไม่ต้องขยายขนาดรอยเท้าของ Jeep Wrangler


นอกจากนี้การที่ Vangler มีพื้นที่มากขึ้นทำให้เจ้าของรถคันนี้สามารถจะมีห้องเพิ่มเติมสำหรับการนอน โดยไม่กระทบต่อจุดศูนย์ถ่วงของรถ ด้วยเต็นท์ที่สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่นี้

ความสามารถของ Vangler นี้จะสามารถใช้งานได้จริงโดยไม่กระทบถึงความสามารถในการขับแบบออฟโรดทำให้สิ่งนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผลิต นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงในส่วนของระบบส่งกำลัง เฟรมและส่วนประกอบภายนอกส่วนใหญ่จาก Wrangler และมุ่งเน้นความพยายามด้านวิศวกรรมทั้งหมดในส่วนของการออกแบบห้องโดยสารอีกด้วย


หากเจ้า Vangler ถูกผลิตออกมาจริงๆ คงมีหลายคนที่สนใจเป็นแน่ แต่ทั้งนี้มันยังเป็นเพียงภาพวาดในจินตนาการเท่านั้นเอง

 

ที่มา : motor1