สุดยอดเครื่องยนต์ขั้นเทพ SSC Tuatara 8 สูบ 6.9 ลิตร 1,350 แรงม้า แค่เครื่องยนต์ก็สวยเฉียบแล้ว

ส่วนมากไฮเปอร์คาร์สัญชาติมะกันทั้งหลาย จะรอฤกษ์งามยามดีเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เป็นประจำทุกปีที่ Pebble Beach ล่าสุดมีข่าวแว่วๆ ว่าปีนี้มาแปลกเพราะมีค่ายรถจะโชว์เพียงเครื่องยนต์ ที่แค่นี้ก็อาจทำให้คุณตะลึงงัน ค่ายรถที่ว่านั้นก็คือ SSC North America ที่เผยเครื่องยนต์อันทรงพลังของ SSC Tuatara ที่คาดว่าจะย้ายไปเปิดตัวที่ Monterey พร้อมกับเปิดเผยรายละเอียดและเผยโฉมรถ แต่ตอนนี้ให้ชมเพียงเครื่องยนต์ไปก่อน ถือเป็นไอเดียวที่ดีงามที่ทางค่าย…

ส่วนมากไฮเปอร์คาร์สัญชาติมะกันทั้งหลาย จะรอฤกษ์งามยามดีเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เป็นประจำทุกปีที่ Pebble Beach ล่าสุดมีข่าวแว่วๆ ว่าปีนี้มาแปลกเพราะมีค่ายรถจะโชว์เพียงเครื่องยนต์ ที่แค่นี้ก็อาจทำให้คุณตะลึงงัน

ค่ายรถที่ว่านั้นก็คือ SSC North America ที่เผยเครื่องยนต์อันทรงพลังของ SSC Tuatara ที่คาดว่าจะย้ายไปเปิดตัวที่ Monterey พร้อมกับเปิดเผยรายละเอียดและเผยโฉมรถ แต่ตอนนี้ให้ชมเพียงเครื่องยนต์ไปก่อน

ถือเป็นไอเดียวที่ดีงามที่ทางค่าย คิดออกมาได้อย่างเฉียบด้วยการดึงความสนใจ ด้วยการนำเครื่องยนต์เดี่ยวๆ มาโชว์ ซึ่งจากวีดีโอก็ต้องบอกว่าแค่เครื่องยนต์ก็น่าสนใจแล้ว อีกอย่างขนาดแค่เครื่องยนต์ยังเจ๋งขนาดนี้แล้วตัวรถจะเจ๋งขนาดไหน

สำหรับเครื่องยนต์ตัวนี้เป็นเครื่องยนต์ขนาด .9 ลิตร เทอร์โบคู่ 8 สูบ พละกำลัง 1,350 แรงม้าและแรงบิด 1,280 ปอนด์ฟุต ที่คาดว่าจะถูกนำไปใส่ในรถไฮเปอร์คาร์คันใหม่ของค่ายที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

Carbuzz