ยอมในความแรง Civic Type R ที่สวนคู่แข่งอีก 2 คัน อย่าง Hyundai i30 N และ Renault Megane RS กระจาย

Hothatch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากรถ Hatchback เป็นที่ชื่นชอบของคนในวงการรถทั่วโลก เนื่องจากมันมีรูปลักษณ์ที่สปอร์ต และทันสมัย จนมาถึงปัจจุบันค่ายรถก็เริ่มผลิต Hatchback ที่มีประสิทธิภาพสูงออกมามากขึ้น เราจึงได้เห็น Hothatch กันมากหน้าหลายตาขึ้น แต่ที่ได้รับเลือกมาวันนี้เป็นสุดยอด Hothatch สามคันที่เป็นตัวจี๊ดทั้งนั้น ได้แก่ Honda Civic Type…

Hothatch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากรถ Hatchback เป็นที่ชื่นชอบของคนในวงการรถทั่วโลก เนื่องจากมันมีรูปลักษณ์ที่สปอร์ต และทันสมัย จนมาถึงปัจจุบันค่ายรถก็เริ่มผลิต Hatchback ที่มีประสิทธิภาพสูงออกมามากขึ้น เราจึงได้เห็น Hothatch กันมากหน้าหลายตาขึ้น

แต่ที่ได้รับเลือกมาวันนี้เป็นสุดยอด Hothatch สามคันที่เป็นตัวจี๊ดทั้งนั้น ได้แก่ Honda Civic Type R Hyundai i30 N และ Renault Megane RS ที่ Topgear จับทั้ง 3 คันมาดวลกันในวันนี้

บนท้องตลาดถือว่าทั้ง 3 คันนี้ เป็นรถที่มีระดับเดียวกัน Civic ใช้กำลัง 228 กิโลวัตต์ /400 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ i30 N ใช้กำลัง 202 กิโลวัตต์ /353 นิวตันเมตร และสุดท้าย Megane ใช้กำลังการผลิต 205 กิโลวัตต์ / 390 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร

ทั้งสามเสือ มีระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เช่นเดียวกัน แต่ทว่างานนี้ มีรถที่โดดเด่น และพุ่งแรงไปกว่าเพื่อน นั้นเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากขวัญใจมหาชนอย่าง Honda Civic Type R ที่ต้องยอมรับในสมรรถนะ ที่ทางค่ายคิดค้นมาอย่างดีทีเดียว

 

topgear