มือดีแชะภาพ New Mazda 3 ได้ ขณะวิ่งทดสอบบนถนน จ่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการสุดยิ่งใหญ่ เร็วๆ นี้

Mazda 3 เพิ่งประกาศการกลับมา ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ที่งาน Los Angeles Auto Show แต่นี่เป็นภาพข่าวของรถยนต์แฮทช์แบ็คแบบใหม่ที่เพรียวบางเพื่อกระตุ้นความกระหายของคุณจนกว่าเราจะได้เห็นสิ่งที่เป็นจริงอีกครั้ง แบบเต็มๆ

Mazda3 ใหม่นำเสนอแนวคิดที่สำคัญจาก Kai Concept ซึ่งเน้นในส่วนของจมูกที่ลาดลง มุมที่คมชัดสำหรับไฟหน้าให้รูปลักษณ์ที่คมชัดและมีช่องตะแกรงขนาดใหญ่ หลังคามีเส้นสายที่อ่อนโยน ในรูปเหมือนจะมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่ใหญ่ขึ้น ภายใต้เงาดำที่ถูกพรางนั้นรถดูเพรียวบางมากขึ้น

ข้างใน Mazda ได้เลือกใช้ศิลปะแบบเรียบง่าย มีโครงสร้างของแท่งสามแท่งแบบง่ายๆ หน้าจอ infotainment อยู่ที่ด้านบนของหน้าแดชบอร์ดและภาพก็แสดงให้เห็นว่ามีหน้าจอมีการควบคุมแบบสัมผัส

Mazda3 ใหม่จะเป็นรถคันแรกของค่าย ที่มีเครื่องยนต์ Skyactiv-X สามารถใช้การเผาไหม้แบบบีบอัดคล้ายกับเครื่องยนต์ดีเซล เพื่อจุดประกายส่วนผสมของน้ำมันเชื้อเพลิงโดยไม่ใช้หัวเทียน ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันและบดการปล่อยก๊าซ

 ทั้งนี้พวกเรายังไม่ทราบรายละเอียดเครื่องยนต์แต่ก่อนหน้าทางค่ายระบุว่าเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรแบบซูเปอร์ชาร์จ 187 แรงม้าและแรงบิด 169 ปอนต์-ฟุต (169 นิวตันเมตร) ประหยัดน้ำมันประมาณ 36 ไมล์ต่อแกลลอน ซึ่งเครื่องยนต์นี้กำลังจะถูกใช้บนรถ Mazda รุ่นอื่นๆ ด้วย

 

motor1