เตรียมผนึกกำลัง กระบะ Mitsubishi คันต่อไป จะร่วมมือพัฒนากับทาง Nissan ปั้นแพลตฟอร์มกระบะระดับโลก

เมื่อไม่นานมานี้ Mitsubishi กำลังประสบปัญหาทั้งทางการเงินและทางกฎหมาย ไม่นาน Renault-Nissan ก็เข้ามาช่วยเหลือและซื้อกิจการของ บริษัท ในรูปแบบของการเป็นพันธมิตร ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งเรียกว่า Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance

Mitsubishi อเมริกาเหนือกำลังทำผลงานได้ดีในทุกวันนี้ด้วยผลกำไรและรูปแบบใหม่ ๆ เช่น Outlander PHEV และ Eclipse Cross แต่ก็ยังมีงานอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องทำ ตัวอย่างเช่น การพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่

เห็นได้ชัดว่า Mitsubishi ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นผู้นำในการพัฒนาแพลตฟอร์มรถกระบะรุ่นใหม่ซึ่งจะทำหน้าที่แทน Triton / L2000 ในปัจจุบันและ Nissan Navara (ซึ่งเป็นรากฐานของ Mercedes-Benz X-Class) ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ ซึ่งทำให้รู้สึกได้เลยว่า นี้จะเป็นแพลตฟอร์มรถกระบะระดับโลกที่น่าสนใจ

Trevor Mann ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Mitsubishi และอดีตประธาน บริษัท Nissan VP กล่าวว่าหากพิจารณาถึงแพลตฟอร์มรถกระบะ กล่าวว่าแม้ Mitsubishi จะเป็นกลุ่มเล็กๆ ในกลุ่มพันธมิตร ก็ต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนา ซึ่ง Mitsubishi ก็มีความชำนาญ และ ประสบการณ์มากมายกับรถกระบะ และ เอสยูวี อีกทั้งยังมีครอสโอเวอร์ที่ประสบความสำเร็จในอเมริกาอีกด้วย

แน่นอนว่าแฟนๆ จะได้เห็นรถกระบะคันใหม่ ที่จะเป็นการพัฒนาภายใต้ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance และคาดว่าจะนำแพลตฟอร์มที่สร้างดังกล่าวมาใช้เป็นแพลตฟอร์มรถกระบะแต่ละขาย ที่ขายไปทั่วโลก

 

carbuzz