สุดติ่ง!!! Civic Type R ที่ถูกจับเปลี่ยนหน้าใหม่ จนจำแทบไม่ได้!

เรียกได้ว่า Civic Type R แบบเดิม ๆ แถบจะไม่ต้องเปลี่ยนอะไร ก็สามารถ โดดเด่นเรียกสายตา จากผู้คนได้มากแล้ว ยิ่ง Mugen เอามาตกแต่งเพิ่มเติมยิ่งน่าสนใจเขาไปใหญ่ อย่างการปรับปรุงเรื่องอากาศผลศาสตร์ และประสิทธิภาพการะบายความร้อนต่าง ๆ อีกด้วย

ในขณะที่ Civic Type R ปกติไม่จำเป็นต้องใช้งานใด ๆ เพิ่มเติมเพื่อให้โดดเด่นทางสายตา Mugen เห็นพอดีในการปรับปรุงประสิทธิภาพการบินพลศาสตร์ไม่เพียง แต่เครื่องยนต์และประสิทธิภาพการระบายความร้อนด้วย

ดังนั้นถ้าคุณคิดว่า Type R แบบเดิม ๆ อาจจะยังดูไม่ก้าร้าวพอ ลองมาดูแนวคิด RC20GT ที่เปลี่ยนหน้าไม่ยกแผง ทั้งกันชน และตะแกรงหน้า นอกจากนี้ยังมีชุด เสกิร์ตข้างแต่ง และ กันชนชิ้นใหม่ที่ดูค่อนข้างใหญ่ ทำให้ดูแปลกตาไปมาก

ที่ด้านหลังถึงจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็สังเกตได้อย่างชัดเจน ว่ามีสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่าง ท่อไอเสีย จากเดิมที่มี 3ชิ้น ถูกยุบรวบมาไว้เป็นอันเดียวตรงกลาง

สำหรับภายในถูกตกแต่งด้วย วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มากมาย อีกทั้งยังเปลี่ยนเป็นเบาะ Bucket Seat นอกจากนี้ยังมีบาร์ค้ำด้านหลัง พวงมาลัยที่หน้าตาเปลี่ยนไป เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์บ่งบอกถึงสัญชาตญานความแรงอย่างแท้จริง

 

ที่มา : Carscoops