ดุไปไหนกับ Mercedes SLR Vision Concept ที่จะชุบชีวิต Iconic Grand Tourer ให้กลับมาโดดเด่นอีกครั้ง

คุณยังคงจำ Mercedes-Benz SLR McLaren ได้หรือไม่? ซึ่งในความทรงจำของหลายๆ คน รถคันนี้คงจะเป็น grand tourers ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทัวร์นาเมนต์ที่มีเสน่ห์และสวยงามที่สุดในทศวรรษก่อน

แม็คลาเรนได้รับความร่วมมือจากเมอร์เซเดส ในปี 2010 ผลิตได้ 2,157 คัน วันนี้เมอร์เซเดสกำลังยุ่งอยู่กับ ยานพาหนะที่หลากหลาย รวมไปถึงรถฟอร์มูล่าใหม่ SUV ผลิตชาวเยอรมันกำลังวางแผนที่จะมีรถ SUG superg รุ่น AMG GT แต่เราไม่เคยได้ยินอะไรเกี่ยวกับการกลับมาของ SLR…

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า..เราไม่สามารถจินตนาการได้ใช่มั้ย? โดยภาพนี้ออกแบบโดย Invisie ด้วยการแสดงผลภาพ Mercedes C01 ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ภาพวาดเสมือนจริงของ SLR ใหม่ และกล้าบอกได้ว่ามันดูคล้ายกับรถจริงที่มีอยู่แล้วในการผลิต

การออกแบบใช้รูปทรงดั้งเดิมของ SLR และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถเห็นด้านหลังที่สั้นลง ซึ่งทำให้รถดูดุดันยิ่งขึ้น ส่วนด้านหน้าอาจดูซับซ้อน แต่ก็ยังคงตรงกับไอเดียโดยรวมของการออกแบบ หนึ่งรายละเอียดที่น่าสนใจมากคือระบบไอเสียซึ่งมีท่อด้านข้างเช่นเดียวกับ SLR รุ่นก่อน ๆ นี่เป็นคุณลักษณะที่เป็นที่รู้จักและโดดเด่นที่สุด จุดหนึ่ง

ปัจจุบัน Mercedes มีเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตรเทอร์โบคู่ที่สามารถผลิตพลังงานได้มากและนั่นอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าคุณเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าลงไป มันอาจจะเป็นรถ SLR ที่ยังไม่ทิ้งแนวรุ่นก่อน และทันสมัยกับสู้คู่แข่งได้

 

motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น