ว่ากันว่า Tesla Model X สามารถเอาชนะซุปเปอร์คาร์ได้ทุกคัน แต่ไม่ใช่เจ้าคันนี้แน่นอน

Tesla ผู้เข้ามาทำให้วงการ ซุปเปอร์คาร์ต้องสั่นสะเทือน ด้วยพลังไฟฟ้าที่พละกำลังล้นเหลือในช่วงต้น เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากมาย เมื่อมีคนนำรถพลังไฟฟ้าอย่าง Tesla ไปดวลกับซุปเปอร์คาร์ในทางตรง เพราะผลที่ได้นั้นมันน่าอัศจรรย์ใจ หลายคนหาว่า Tesla ออกตัวแรงในช่วงต้น แต่แผ่วช่วงปลาย แต่การแข่งขันแบบทางตรงวัดกันไม่กี่ไมล์ซึ่ง Tesla ชนะขาด มันยิ่งทำให้แฟนๆ ซุปเปอร์คาร์เหล่านั้นหัวร้อน เพราะว่ารถที่คุณหลงรักไม่มีวันพิสูจน์ความเร็วในช่วงปลายเพราะถึงเส้นชัยเสียก่อน แต่แฟนๆ…

Tesla ผู้เข้ามาทำให้วงการ ซุปเปอร์คาร์ต้องสั่นสะเทือน ด้วยพลังไฟฟ้าที่พละกำลังล้นเหลือในช่วงต้น เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากมาย เมื่อมีคนนำรถพลังไฟฟ้าอย่าง Tesla ไปดวลกับซุปเปอร์คาร์ในทางตรง เพราะผลที่ได้นั้นมันน่าอัศจรรย์ใจ

หลายคนหาว่า Tesla ออกตัวแรงในช่วงต้น แต่แผ่วช่วงปลาย แต่การแข่งขันแบบทางตรงวัดกันไม่กี่ไมล์ซึ่ง Tesla ชนะขาด มันยิ่งทำให้แฟนๆ ซุปเปอร์คาร์เหล่านั้นหัวร้อน เพราะว่ารถที่คุณหลงรักไม่มีวันพิสูจน์ความเร็วในช่วงปลายเพราะถึงเส้นชัยเสียก่อน แต่แฟนๆ ของ Ferrari 812 จะไม่มีมีอารมณ์หัวร้อนแบบนั้น

Drag Timeถ่ายวีดีโอให้เราดูการแข่งขันระหว่าง Tesla Model X P100D กับFerrari 812 Superfast ที่ Palm Beach International Raceway รถ SUV ไฟฟ้า มีกำลัง 588 แรงม้าและ 920 ปอนด์ฟุตของแรงบิด น้ำหนัก 5,700 ปอนด์

มาถึงอีกฝ่าย 6.5 ลิตร V12 ทำให้มีแรงบิด 730 แรงม้าด้วยแรงบิด 530 ปอนด์ฟุตในรูปแบบสต็อก และน้ำหนักเพียง 3,594 ปอนด์ เห็นตัวเลขของทั้งคู่ ทำให้รู้เลยว่าการแข่งขันในครั้งนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ แต่จะสนุกขนาดไหนคงต้องติดตามที่วีดีโอด้านบน

 

insideevs