ลองฟังเสียงคำรามอันโหดร้ายของเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 5.9 ลิตร 1,350 แรงม้า จาก SSC Tuatara

รถซุปเปอร์คาร์จาก SSC อย่าง Tuatara เปิดเผยเป็นแนวคิดเมื่อ 2011 และ ได้ถูกนำออกมาโชว์ตั้งครั้งแรกที่งาน Pebble Beach เมื่อต้นปี ซึ่งการเปิดเผยตัวครั้งนี้ เป็นเวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงการผลิตมากที่สุด ซึ่งดูเหมือนการเปิดตัวในครั้งนี้ ทางค่ายมีจุดประสงค์ที่จะเข้าร่วมใน ร่วม 300-mph club โดยมีคู่แข่งตัวร้ายอย่าง Hennessey…

รถซุปเปอร์คาร์จาก SSC อย่าง Tuatara เปิดเผยเป็นแนวคิดเมื่อ 2011 และ ได้ถูกนำออกมาโชว์ตั้งครั้งแรกที่งาน Pebble Beach เมื่อต้นปี ซึ่งการเปิดเผยตัวครั้งนี้ เป็นเวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงการผลิตมากที่สุด

ซึ่งดูเหมือนการเปิดตัวในครั้งนี้ ทางค่ายมีจุดประสงค์ที่จะเข้าร่วมใน ร่วม 300-mph club โดยมีคู่แข่งตัวร้ายอย่าง Hennessey Venom F5 ที่จะต้องมาฟาดฟันกัน ซุปเปอร์คาร์อย่าง SCC ที่จะเปิดตัวมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.9 ลิตร พ่วงเทอร์โบขนาดใหญ่

โดยเครื่องยนต์นี้ ในการทดสอบ หากใข้น้ำมันเชื้อเพลิงชนิด E85 จะสามารถพัฒนากำลังได้มากถึง ,750 แรงม้า (ประมาณ 1,300 กิโลวัตต์) ด้วย 8 สูบ ที่สร้างขึ้นมาอย่างสมบูรณ์โดย Nelson Racing แต่ทว่าหากเติมด้วย ออกเทน 91 จะได้กำลังอยู่ที่ 1,350 แรงม้า

ซึ่งวันนี้ถือเป็นฤกษ์งาม ยามดี ที่เรากำลังจะได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ มหาอำนาจนี้ไปพร้อมๆ กัน อยากให้ทุกๆ ท่าน ได้ลองฟังและพิจารณาถึงความโหด ว่าสุดของแต่ละคนขนาดไหน แต่โดยส่วนตัวแล้วเสียงคำรามมันน่ากลัว และน่าเกรงขามเอามากๆ

 

motor1